Tự làm phá lấu bao tử bò cho cả nhà

Bao tử bò phá lấu là một món ăn khá bình dân, nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần chút biến tấu là bạn có món phá lấu ngon như ý.

Phá lấu là món ăn khá nổi tiếng của xứ Cảng Thơm (Hồng Kông) và là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Ở Hà Nội, phá lấu được làm từ hai nguyên liệu chính đó là sách và dạ dày bò. còn người Sài Gòn, phá lấu được làm từ thịt lợn, hay các gan, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía. Nhưng cách chế biến nào cũng rất ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách nấu pha lấu tại đây nhé!

Nguyên liệu:

- 300 thịt bò gân
- 1 cái bao tử bò (dạ dày)
- 1 hộp đậu hủ chiên
- 1 củ gừng thái lát to
- 1 muỗng canh gừng băm
- 5 tép tỏi băm
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 chút xíu muối

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bao tử bò dùng lưỡi dao cạo sạch và rửa qua nước lạnh. Bỏ gân thái miếng vừa ăn, đậu hủ thái miếng vừa ăn.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 2

Bước 2: Cho nước lạnh và nồi cùng gừng thái lát, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu, hành tây bắt lên bếp nấu sôi, thì cho bao tử và bò gân vào luộc khoảng 10 phút thì vớt bò gân ra. Còn bao tử bò thì luộc thêm 30 phút nữa.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 3

Bước 3: Sau khi luộc bao tử xong, vớt ra rửa qua nước lạnh và thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Bắc nồi/ chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tỏi và gừng băm vào xào thơm, sau đó cho tương ớt vào xào 30 giây.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 4

Bước 5: Tiếp theo cho bao tử và bò gân vào xào 2 phút.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 5

Bước 6: Cuối cùng cho1 lít nước, rượu, muối, đường, bột nêm, muối vào đậy nắp, hầm 40 phút cho bao tử và thịt mềm.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 6

Bây giờ bạn mới cho đậu hũ vào hầm thêm 20 phút nữa là tắt bếp. Nhớ là trước khi tắt bếp thì phải nếm nếm lại nhé.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 7

Múc phá lấu bao tử bò ra tô, rắc tiêu và trang trí ngò cho thơm.

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 8

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 9

 tu lam pha lau bao tu bo cho ca nha - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phá lấu bao tử bò cho cả gia đình!

Bếp Eva - Xôi chiên cuốn xà lách bò lạ miệngXôi chiên cuốn xà lách bò lạ miệngXôi chiên vừa mềm trong giòn ngoài ăn kèm xà lách và thịt bò mềm ngon vô cùng hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7