Tự làm ruốc nấm hương nào chị em!
Ruốc nấm hương

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em!

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012 14:44 PM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay nấu gì

Ruốc nấm thanh đạm lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn kiêng hay mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu:

- 200g chân nấm khô

- Nước mắm

- Mỳ chính, bột canh, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Chân nấm hương mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2 - 3 tiếng.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 1

Cắt bỏ phần đầu bị già.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 2

Bước 2: Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phút nữa.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 3

Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 4

Bước 3: Xé thành sợi.

Bước 4: Cho nấm vào máy xay

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 5

, sau đó ướp với dầu ăn, mỳ chính, bột canh, nước mắm cho vừa.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 6

Bước 5: Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được, trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 7

Ruốc nấm hương có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháo hay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 8

Mách bạn: Chân nấm khô bạn có thể mua ở các chợ lớn (những hành bán nấm hương, mộc nhĩ) rất sẵn, giá cả dao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/ lạng. Khi mua bạn nên chọn những chân màu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn.

Nếu muốn dùng ruốc nấm như một món chay thì khi chế biến bạn không dùng nước mắm mà chỉ dùng bột canh thôi nhé! Nếu cho thêm nước mắm thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Dầu ăn được dùng để làm cho nấm không bị khô và có độ bóng nữa.

Mỗi lần làm bạn cũng không nêm tham mà làm quá nhiều, vì món ăn này cũng không bảo quản được lâu. Và cuối cùng là khi sao nấm cũng không nên sao quá kĩ ăn sẽ bị khô và dai, chỉ nên làm vừa tới sao cho nấm vàng, khô mà vẫn giữ được độ ngọt, hơi giòn sật sật.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Học Nấu Ăn)

Món ngon tại Bếp Eva:

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 9

Ruốc cá hồi

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 10

Ruốc cá ngon

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 11

Cá rán thơm ngon

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 12

Cá hấp hành gừng

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 13

Mực xào nấm hương

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em! - 14

Trứng cút om nấm

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tự làm ruốc nấm hương nào chị em!


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7