Tự tay cũng có thể làm được bánh bắp cuộn đang làm điên đảo Sài thành

Bánh bắp cuộn thơm mềm với lớp kem tươi thanh mát, ngọt dịu không hề ngấy đang khiến rất nhiều người mê mẩn ở Sài Gòn.

Cách làm bánh bắp cuộn không hề khó nhé!

Phần 1: Nguyên liệu

- Phần bạt bánh: 4 quả trứng, 1 nhúm nhỏ muối, ½ thìa cafe tartar, 60gram đường, 40gram dầu ăn, 30gram sữa tươi không đường, 50gram bột mỳ, 35gram bột ngô.

- Phần kem bánh: 10g hạnh nhân thái lát, 10g sô cô la trắng, ½ thìa cafe vanilla, kem whipping 120ml, 1 bắp ngô ngọt, đường 20g.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 1

Phần 2: Sơ chế

Luộc ngô:

Ngô bóc vỏ, cho vào nồi luộc chín tới. Ngô nguội, tách hạt rồi cho lõi vào luộc lấy nước hòa với chút sữa tươi.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 2

Chuẩn bị làm cốt bánh:

- Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra hai tô.

- Cho một chút muối vào lòng trắng trứng, đánh tan trong vòng 8 giây, rồi cho bột tarta đánh đến khi thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều. Đánh tiếp ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp là được.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 3

- Cho hỗn hợp lòng đỏ (từng lòng đỏ vào) và vani, dầu ăn, sữa tươi vào vào tô lòng trắng trứng, đánh đều.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 4

Sau đó từ từ rây bột vào, khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 5

Làm kem cuộn bên trong bánh:

Đổ kem tươi ra tô, đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem hơi đặc lại bạn cho vào ngăn mát 20 phút cho kem hơi đông lại.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 6

Phần 3: Nướng bánh và hoàn thiện

Khởi động lò nướng nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến vào khuôn đổ bột vào khuôn vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan bánh sẽ nở đều. Nướng bánh trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau  khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn, giấy nến để định hình bánh trong khoảng 30 phút.

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 7

Phủ kem tươi đã đánh và để tủ lạnh ở bên trên lên bánh rồi rắc thêm hạnh nhân, 1 lớp ngô luộc và cuối cùng là một chút sô cô la trắng. Cuộn bánh lại, quết them một chút xíu nước ngô sữa tươi lên cho bánh thơm vị ngô hơn nhé!

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 8

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 9

Cắt từng lát bánh bắp cuộn ra và thưởng thức ngay thôi!

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 10

 tu tay cung co the lam duoc banh bap cuon dang lam dien dao sai thanh - 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bắp cuộn!           

Bếp Eva - Đổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sángĐổi vị với bánh bông lan cuộn ruốc siêu ngon cho bữa sángBánh bông lan cuộn ruốc thơm ngon, đẹp mắt lại dễ ăn thích hợp để chị em có thể thưởng thức vào bữa sáng.
Bếp Eva - Hấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tâyHấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tâyThưởng thức từng khoanh bánh bông lan cuộn dâu tây mềm mại, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?Bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, giòn cay vô cùng hấp dẫn lại rất dễ làm.
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7