Tự tay làm bánh su kem mát mượt
Bánh su kem ngon mát

Tự tay làm bánh su kem mát mượt

Thứ Hai, ngày 02/04/2012 13:40 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Không hề khó đâu nhé, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo tay một chút là có thể làm bánh su kem ngon mát chiêu đãi cả nhà!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Nguyên liệu
* Nhân bánh:
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Bột ngô: 15gr
- Bột mì: 15gr
- Sữa: 500ml
- Vani

* Vỏ bánh
- Trứng: 3-4 quả
- Bột mì: 150gr
- Muối: 3gr
- Bơ: 100gr
- Nước: 250ml

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 1

Nguyên liệu làm bánh


Cách làm:

* Nhân bánh
Bước 1: Trứng (tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ), đường, bột mì, bột ngô bỏ vào trong một bát to trộn đều

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 2

Bước 2: Chế sữa vào hỗn hợp trên, quấy đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp chín, có độ sánh thì bắc xuống, nhỏ vài giọt vani táo mùi thơm, để nguội

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 3

* Vỏ bánh

Bước 1: Đun sôi hỗn hợp gồm nước, bơ, muối

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 4

Bước 2: Cho bột mì vào quấy đều đến khi bột đặc lại (Khoảng 1-2 phút), tắt bếp đợi hỗn hợp nguội bớt

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 5

Bước 3: Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp, dùng tay hoặc máy đánh đều. Nếu muốn vỏ bánh mềm thì các bạn dùng 4 quả trứng, nếu muốn bánh đứng, chỉ cần dùng khoảng 3 quả. Lúc đầu bột và trứng sẽ chưa được mịn, bạn nên tiếp tục quấy đến khi hỗn hợp quyện lại

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 6

Bước 4: Cho phần nhân và vỏ bánh vào những bao nilon riêng (nên sử dụng nilon dùng để bắt bông kem), nhân su thì cất vào tủ lạnh, còn phần vỏ bánh thì các bạn bơm vào khay đã lót giấy nướng, tạo hình chóp hay dài tùy sở thích

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 7


Bước 5: Bật lò trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở 150-180 độ C (tùy nhiệt từng lò) trong khoảng 20 đến 25 phút, lưu ý trong 10 phút đầu không nên mở nắp lò để tránh tình trạng bánh bị xẹp

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 8


Bước 6: Đợi vỏ bánh nguội tiến hành bơm nhân cho bánh, sau đó cất bánh vào tủ lạnh cho bánh mát rồi mới ăn sẽ ngon hơn

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 9

Bơm nhân bánh

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 10

Cho bánh ra từng tấm lót riêng

Tự tay làm bánh su kem mát mượt - 11

Để bánh váo tủ lạnh khoảng 1 giờ, bánh ăn ngon hơn khi được làm lạnh

Chúc bạn thành công!

Ha Ly (Eva)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Tự tay làm bánh su kem mát mượt

(4 bình luận)
Xem bình luận
xuanthang186@gmail.com: Tự tay làm bánh su kem mát mượt
0    0
Ko có bột nở, ko biết vỏ bánh có nở xốp không bạn ơi?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phúc: thắc mắc
3    0
Cho e hỏi, trong bước 3 của phần làm vỏ bánh là đập nguyên quả trứng gà hay chỉ lấy phần lòng đỏ?
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
phương: trả lời
chắc là đập nguyên
nguyen thai an: hoc lam banh kem
2    2
em rất thích học làm bánh kem nhưng chưa biết học ở đâu chỉ muốn các anh các chị chỉ cho em với rất chân thành cảm ơn các anh chị
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tự tay làm bánh su kem mát mượt


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7