Tự tay làm dồi chiên đãi cả nhà

Với một ngày nắng nhưng không nóng Sài Gòn, chị em hãy làm món dồi chiên cho cả nhà thưởng thức nhé!

Món ăn không chỉ hợp với người Miền Nam mà trong cái lạnh cuối đông se sắt ở Miền Bắc, món dồi chiên cũng vô cùng thích hợp.

Nguyên liệu:

- 500g mũi heo

- 200g da

- 200g nạc dăm xay

- 50g Sả

- 10 tép tỏi băm

- 500g ruột già heo (hay còn được gọi là thú linh)

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 1

Cách làm:

Bước 1: Ruột heo làm sạch, để ráo. Mũi heo, da heo làm sạch, luộc chín băm nhỏ.

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 2

Bước 2: Nạc dăm, mũi băm nhuyễn, sả băm, tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 3/4 muỗng canh muối, 2 muỗng café bột ngọt, 1/2 muỗng canh iêu xay, một ít tiêu hạt. Trộn đều tất cả.

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 3

Bước 3: Nhồi hỗn hợp trên vào ruột heo.

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 4

Bước 4: Dùng chỉ (hoặc dây lát) cột từng khúc (không nhồi căng quá). Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên khúc dồi.

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 5

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 6

Bước 5: Đem hấp cách thủy hoặc luộc chín (vừa luộc vừa dùng tăm xăm thêm cho dồi khỏi nứt) (luộc khoảng 15 phút trong nước sôi). Dồi chín sẽ căng ra.

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 7

Đem dồi chiên vàng. 

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 8

Khi dồi chiên chín, đem cắt khoanh để ăn cùng với cháo lòng hoặc chấm nước mắm chanh ớt để ăn cùng với cơm nhé!

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 9

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 10

 tu tay lam doi chien dai ca nha - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dồi chiên!

Bếp Eva - Miến nấu lòng gà cho bữa sángMiến nấu lòng gà cho bữa sángMón miến nấu lòng gà vừa nóng hổi, thơm ngon chị em hãy làm cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7