Ức gà tứ vị ăn hoài không chán

Ức gà tứ vị vừa ngon miệng lại không lo béo, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà (200 gr)

- 1/2 củ hành tây thái mỏng, 1 trái ớt sừng băm nhỏ, 1 củ hành tím băm, 1 tép tỏi băm, 1 ít ngò ta thái khúc, 1 nhánh sả đập dập, vài lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt chuông nhỏ thái sợi

- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước hòa tan trong một bát

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ức gà rửa sạch. Nấu 1 lít nước cùng với sả, lá chanh và muối. Khi nước sôi thì cho ức gà vào luộc. Ức gà chín vớt ra chờ nguội xé sợi.

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 2

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 3

Bước 2: Cho tất cả hành, tỏi, hành tây, ngò, ớt chuông, ớt sừng... vào tô nước mắm trộn chung. Sau đó cho ức gà vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 4

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 5

Trình bày: Ức gà trộn cho ra tô, để vài nhánh ngò lên trên cho đẹp. Món này ăn không hay ăn với cơm đều rất ngon.

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 6

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ức gà tứ vị!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)