Ức gà tứ vị ăn hoài không chán

Ức gà tứ vị vừa ngon miệng lại không lo béo, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà (200 gr)

- 1/2 củ hành tây thái mỏng, 1 trái ớt sừng băm nhỏ, 1 củ hành tím băm, 1 tép tỏi băm, 1 ít ngò ta thái khúc, 1 nhánh sả đập dập, vài lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt chuông nhỏ thái sợi

- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước hòa tan trong một bát

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ức gà rửa sạch. Nấu 1 lít nước cùng với sả, lá chanh và muối. Khi nước sôi thì cho ức gà vào luộc. Ức gà chín vớt ra chờ nguội xé sợi.

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 2

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 3

Bước 2: Cho tất cả hành, tỏi, hành tây, ngò, ớt chuông, ớt sừng... vào tô nước mắm trộn chung. Sau đó cho ức gà vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 4

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 5

Trình bày: Ức gà trộn cho ra tô, để vài nhánh ngò lên trên cho đẹp. Món này ăn không hay ăn với cơm đều rất ngon.

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 6

 uc ga tu vi an hoai khong chan - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ức gà tứ vị!

Bếp Eva - Ức gà tẩm bột chiên chấm tương ớtỨc gà tẩm bột chiên chấm tương ớtMón ức gà tẩm bột chiên thơm ngon, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay rất tuyệt!
Bếp Eva - Nộm gà rán giản dị mà ngonNộm gà rán giản dị mà ngonMón nộm gà rán không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon, hấp dẫn.
Bếp Eva - Salad ức gà sốt sữa chua ngon mà không béoSalad ức gà sốt sữa chua ngon mà không béoĐể có bữa trưa nhanh gọn và ngon miệng, đảm bảo chất mà không béo phì, bạn hãy làm món salad ức gà sốt sữa chua này nhé.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7