Về Cửa Tùng ăn bánh rong biển

Ngày 17/07/2015 16:10 PM (GMT+7)

Nếu một lần đến Cửa Tùng, bạn hãy thử mua cho mình một chiếc bánh rong biển để thưởng thức hương vị nắng gió nơi đây nhé!

Quảng Trị không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử mà nơi đây còn được biết đến với nhiều bãi biển đẹp như bãi Mỹ Thủy, Cửa Việt, Gia Đẳng hay Cửa Tùng…

Riêng với Cửa Tùng, bạn không chỉ được tìm hiểu cuộc sống của những người dân vùng biển mà còn được thưởng thức các món ăn ngon và đặc sản nơi này. Một trong những món ăn giản dị, gắn liền nhiều năm với cuộc sống bám biển của người dân chính là bánh rong biển.

Rong biển tuy không khó lấy nhưng phải rất kiên trì bởi sóng biển rất to. Rong sau khi được hái về đem rửa sạch, băm nhuyễn vào đem vào nồi nấu liu riu là rong biển mềm. Dùng đũa đánh tan rong biển trong nồi cho đến khi rong đặc lại là được.

Về Cửa Tùng ăn bánh rong biển - 1

Tuy hương vị không phải ai cũng có thể quen ngay từ lần đầu thưởng thức nhưng sẽ khiến bạn ấn tượng mãi không thôi. 

Lúc này, người ta sẽ múc những muôi rong biển trong nồi vào từng chiếc bát đã lót sẵn loại lá bai. Đợi bánh rong biển đông lại chỉ việc chấm với đường là thưởng thức.

Tuy hương vị không phải ai cũng có thể quen ngay từ lần đầu thưởng thức nhưng sẽ khiến bạn ấn tượng mãi không thôi. 

Xem video dưới đây để hiểu thêm món bánh rong biển của người dân Cửa Tùng, Quản Trị:

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam