Vịt hấp lá mắc mật ngon cuối tuần

Món vịt hấp lá mắc mật thơm ngon, lạ miệng này chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con vịt
- 1 ít dấm ăn
- 1 nắm to lá mắc mật tươi
- 1 ít bột nêm
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 ít nước tương
- 1 quả ớt
- 1 lon bia
- Gia vị vừa ăn.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 1

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về làm sạch, rửa bằng giấm cho sạch.

Bước 2: Lá mắc mật tươi rửa sạch để ráo, gừng gọt vỏ.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 2

Bước 3: Thái nhỏ ½ phần lá mắc mật, phần còn lại để nguyên.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 3

Bước 4: Trộn lá mắc mật với 1 thìa bột nêm 2 thìa nước tương, gừng đập dập.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 4

Bước 5: Trộn đều và nhét phần gia vị vào bụng vịt.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 5

Bước 6: Dùng tăm ghim lại.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 6

Bước 7: Rải lá mác mật xuống đáy nồi, đặt vịt vào nồi và đổ ½ phần bia vào, bật bếp bắt đầu hấp. Đun nhỏ lửa cho vịt chín đều. Thỉnh thoảng thấy phần nước cạn đổ thêm bia vào. 

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 7

Hấp khoảng 45 phút châm thấy thịt vịt không đỏ là chín.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 8

Bước 8: Chặt miếng vừa ăn chấm với bát nước xì dầu tỏi ớt. Khi ăn vịt hấp ăn kèm với lá mắc mật vừa bùi rất ngon.

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 9

 vit hap la mac mat ngon cuoi tuan - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với vịt hấp lá mắc mật thơm ngon!

Bếp Eva - Vịt đút lò ngon lạVịt đút lò ngon lạHãy thử một lần làm món vịt đút lò xem sao nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7