Vịt nướng thơm lừng ngon khó cưỡng

Cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy làm món thịt nướng thơm ngon, đầy lôi cuốn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt bổ làm đôi

- Dầu ăn: 2 thìa cà phê

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

- Muối: 1 thìa cà phê

- Ớt bằm: 2 thìa cà phê

- Tiêu: 1 thìa cà phê

- Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ

- Dầu hào: 3 thìa cà phê

- Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê, mật ong: 3 thìa cà phê

- Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài

- 1 mẩu gừng, cạo vỏ

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT NƯỚNG

Bước 1: Cho gừng, tỏi, sả, hành vào máy xay nhỏ.

 

Bước 2: Cho các gia vị ở trên vào một cái bát. Trộn thật đều.

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 2

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 3

Bước 3: Xoa đều hỗn hợp gia vị lên mình vịt. Để khoảng 3h vịt ngấm gia vị.

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 4

Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Thỉnh thoảng bạn kiểm tra nếu thấy vịt bị khô dùng cọ quét lớp dầu lên mình gà nướng đến khi vịt chín vàng đều các mặt là được.

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 5

Cho vịt nướng ra đĩa, chặt miếng vừa ăn rồi thưởng thức!

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 6

 vit nuong thom lung ngon kho cuong - 7

Chúc bạn thành công!

Bếp Eva - Lạ miệng với vịt nấu cà ri đỏLạ miệng với vịt nấu cà ri đỏVịt nấu cà ri đỏ thơm ngon, mềm cay vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Vịt om sấu ngon miệng cuối tuầnVịt om sấu ngon miệng cuối tuầnVịt om sấu mềm thơm lại có chút chua chua thanh nhẹ của sấu, bùi bùi của khoai sọ vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Mát trời tự làm bò nướng kiểu Hàn ăn chơi!Mát trời tự làm bò nướng kiểu Hàn ăn chơi!Ngay tại nhà bạn cũng có thể được thưởng thức món bò nướng chuẩn vị Hàn mà không phải ra ngoài hàng nhé!
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7