Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần

Ngày 20/02/2016 09:01 AM (GMT+7)

Món vịt rô ti có màu sắc đẹp mắt, hương vị lại thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

- 2 lá nguyệt khô, 1 muỗng cà phê đường, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng gừng thái sợi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi - hành băm,  2 hoa hồi, 700 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.

Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.

Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần - 3

Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần - 4

Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.

Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt rô ti!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần