Vịt rô ti đơn giản ngon cơm ngày cuối tuần

Món vịt rô ti có màu sắc đẹp mắt, hương vị lại thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

- 2 lá nguyệt khô, 1 muỗng cà phê đường, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng gừng thái sợi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi - hành băm,  2 hoa hồi, 700 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

 vit ro ti don gian ngon com ngay cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.

 vit ro ti don gian ngon com ngay cuoi tuan - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.

 vit ro ti don gian ngon com ngay cuoi tuan - 3

 vit ro ti don gian ngon com ngay cuoi tuan - 4

Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.

 vit ro ti don gian ngon com ngay cuoi tuan - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt rô ti!

Bếp Eva - Vịt quay xào ớt chuông ngon cơmVịt quay xào ớt chuông ngon cơmVịt quay xào ớt chuông sẽ đem lại cho bạn một món ăn vừa quen vừa lạ rất hấp dẫn.
Bếp Eva - Vịt om khoai sọ ngon cơm cuối tuầnVịt om khoai sọ ngon cơm cuối tuầnMón vịt om khoai sọ ngon mềm, thơm nức, hương vị đậm đà rất thích hợp thưởng thức với cơm.
Bếp Eva - Thèm chảy nướng miếng với cơm lươn nướng kiểu NhậtThèm chảy nướng miếng với cơm lươn nướng kiểu NhậtCơm lươn thơm ngon, nóng hổi, lại hút mắt này đảm bảo ai cũng mê khi thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7