Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt

Ngày 26/11/2016 16:14 PM (GMT+7)

Đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên vừa ngon lại giòn giòn thú vị đảm bảo chị em sẽ thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Đậu phộng (lạc): 100g
- Bột nếp: 100g
- Vừng trắng: 50g
- Đường: 40g
- Sữa đặc: 20g
- Trứng gà: 1 quả 

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐẬU PHỘNG BỌC BỘT TẨM VỪNG CHIÊN

Bước 1: Cho đậu phộng vào chảo nóng rang cùng 1 thìa muối nhỏ. Đảo đều tay cho đậu phộng chín đều rồi đổ ra bát.

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 2

Bước 2: Trộn bột nếp cùng 40g đường, 20g sữa đặc, 1 quả trứng gà, nước vừa đủ.

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 3

Sau đó nhào bột cho mịn, lấy từng phần bột nhỏ, ấn dẹt, cho đậu phộng vào giữa rồi lăn qua vừng.

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 4

Bước 3: Làm lần lượt đến khi hết bột và đậu phộng.

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 5

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng già thì cho phần đậu phộng tẩm vừng vào chiên đều cho vàng.

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 6

Sau đó dùng muỗng lỗ vớt đậu phộng ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa mời mọi người thưởng thức.

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 7

Vui miệng với đậu phộng bọc bột tẩm vừng chiên giòn cho chị em ăn vặt - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phộng tẩm vừng chiên giòn thơm ngon!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần