Vui Rằm tháng 8 với bánh Trung thu rau câu ngũ sắc

Bánh Trung thu rau câu ngũ sắc đẹp mắt, lại thanh mát, dễ ăn, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột thạch rau câu: 10g

- Nước thanh long đỏ: 10ml

- Nước chanh leo: 10 ml

- Nước cao cao: 10ml

- Nước cốt dừa: 10ml

- Nước bột trà xanh: 10ml

- Đường trắng

- Khuôn bánh trung thu

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGŨ SẮC

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 2

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 3

Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu. 

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 4

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 5

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 6

Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 7

Sau 2 giờ, bánh Trung thu rau câu ngũ sắc sẽ cứng và mát lạnh, nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn.

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 8

 vui ram thang 8 voi banh trung thu rau cau ngu sac - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu ngũ sắc!

Bếp Eva - Bánh Trung thu thạch rau câu vị lá dứa dễ làm mà ngonBánh Trung thu thạch rau câu vị lá dứa dễ làm mà ngonBánh Trung thu thạch rau câu vị lá dứa thơm ngon, thanh mát chắc chắn các bé sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại vạn người mê hóa ra chẳng khó làmBánh Trung thu hiện đại được trang trí thêm hoa, lá với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến chị em mê mẩn trên khắp các diễn đàn, hội...
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonBánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngonDù ra đời thêm nhiều loại bánh ngon, lạ nhưng bánh trung thu nướng truyền thống vẫn luôn làm nhiều người yêu thích nhất!
Theo Min Chu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7