Xem 5 biến tấu để thấy mì tôm không chỉ để ‘úp’ ăn liền

Ngày 23/12/2016 13:05 PM (GMT+7)

Không chỉ ăn liền, mì tôm có thể chế biến thành nhiều món khác nhau ngon đến không ngờ.

Mì tôm thường được dùng để dùng để ăn liền, làm mì tôm thịt bò hoặc làm mì tôm trứng. Nhưng thực tế, mì tôm còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà có thể bạn chưa biết đến. Dưới đây là 5 biến tấu hấp dẫn mà bạn có thể làm từ mì tôm.

Mì tôm trộn mực

Nguyên liệu:

- 2 gói mì gói

- 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước

- 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mì tôm trộn mực.

Xem 5 biến tấu để thấy mì tôm không chỉ để ‘úp’ ăn liền - 1

Mì tôm bọc khoai tây

Nguyên liệu:

- 2 củ koai tây

- 1 gói mì tôm; 20 gr bơ; 1 củ hành tây băm; 1/2 củ cà rốt thái nhỏ; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả trứng gà đánh tan; 1 chén bột chiên xù

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mì tôm bọc khoai tây.

Xem 5 biến tấu để thấy mì tôm không chỉ để ‘úp’ ăn liền - 2

Mì tôm chiên phô mai

Nguyên liệu:

- 1 gói mì tôm

- 1 quả trứng

- 50g phô mai parmesan bào mịn

- Dầu hạt nho (bạn có thể thay thế bằng dầu khác)

- 100g phô mai nghiền

- 1 chút kim chi thái nhỏ

- Bơ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mì tôm chiên phô mai.

Xem 5 biến tấu để thấy mì tôm không chỉ để ‘úp’ ăn liền - 3

Mì xào thập cẩm

Nguyên liệu:

- 2 gói mì ăn liền dùng để xào

- 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

Mì xào thập cẩm có cách làm tại đây.

Xem 5 biến tấu để thấy mì tôm không chỉ để ‘úp’ ăn liền - 4

Pizza mì tôm

Nguyên liệu:

- 2 gói mì tôm

- ½ trái ớt

- 1/3 củ hành tây; 2 lát giăm bông

- Hành lá

- Phô mai Mozzarella; 2 quả trứng gà

Xem 5 biến tấu để thấy mì tôm không chỉ để ‘úp’ ăn liền - 5

Cách làm:

Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.

Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.

Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

- Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày