Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy chế biến một nồi lẩu gà để cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con (1,2-1,5 kg)
- 1 nồi nước dùng  xương
- Tim, cật: 500 g
- Thuốc bắc: 1 gói
- Trứng lộn: 2 quả
- Nấm đông cô: 1 ít
- Cà chua: 3-4 quả
- Sả: 3-4 củ
- Hành hoa, rau mùi
- Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải  cúc, cải xanh…)
- Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế
Thời gian: 60 phút
Khẩu phần: 3-4 người

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 1

Bước 2: Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng vừa.

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 2

Bước 3: Rau các loại rửa sạch để ráo.

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 3

Bước 4: Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ.

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 4

Bước 5: Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 5

Bước 6: Bây giờ có thể mời cả nhà ngồi vào bàn thưởng thức món lẩu gà để xua tan cái lạnh mùa đông rồi nhé.

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 6

 xi xup lau ga ngay dong lanh - 7

Chúc bạn và gia đình có bữa lẩu gà thật ngon miệng!

Bếp Eva - Xì xụp lẩu cua đồng mùa đôngXì xụp lẩu cua đồng mùa đôngLẩu cua đồng được nhiều ưa thích vì vị chua thanh mát lại vẫn đậm đà, rất thích hợp cho những ngày trời se lạnh.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7