Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon

Món xoài xanh giòn giòn, chua chua ngòn ngọt lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500ml dấm gạo

- 200g đường

- 5 quả xoài xanh cỡ trung bình

- 1 ít ớt

 xoai xanh ngam chua ngot gion ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho dấm và đường vào trong một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan. Tắt bếp và để nguội.

 xoai xanh ngam chua ngot gion ngon - 2

Bước 2: Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa phải, bỏ hạt.

 xoai xanh ngam chua ngot gion ngon - 3

Bước 3: Cho xoài và ớt cắt lát vào trong lọ thủy tinh lớn rồi đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào.

 xoai xanh ngam chua ngot gion ngon - 4

Đậy nắp lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh ít nhất vài giờ trước khi ăn.

 xoai xanh ngam chua ngot gion ngon - 5

Xoài ngâm chua ngọt sẽ để được ít nhất vài tuần trong tủ lạnh!

 xoai xanh ngam chua ngot gion ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm xoài ngâm chua ngọt!

Bếp Eva - Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngonĐỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngonMón đỗ xanh ngâm chua chua, giòn giòn thêm vào bữa cơm nhiều thịt cá sẽ chống ngán rất hiệu quả.
Bếp Eva - Bắp bò ngâm mắm kiểu miền NamBắp bò ngâm mắm kiểu miền NamMón bắp bò ngâm mắm vừa thơm ngon, giòn chắc này sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết thật vui vẻ, đầm ấm.
Bếp Eva - Tai lợn ngâm dấm chống ngán cho TếtTai lợn ngâm dấm chống ngán cho TếtBạn có thể chuẩn bị món tai heo ngâm dấm chua chua, ngòn ngọt lại giòn vô cùng hấp dẫn để giải ngán cho ngày Tết nhé.
Theo Như Lan (User L) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7