Xôi bọc ngô, thịt hấp dẫn cuối tuần

Xôi bọc ngô, thịt hấp đơn giản, dễ làm lại vô cùng thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 160g thịt heo băm nhỏ

- ½ bát gạo nếp, ngâm qua đêm rồi đãi sạch, chuẩn bị nấu

- 4 củ mã thầy, gọt vỏ, băm nhỏ

- 1 bắp ngô ngọt, tách lấy hạt

- Gia vị ướp thịt: 15ml xì dầu; 5ml dầu mè; 2.5g đường; 5g bột bắp; 1 nhúm muối

- 1 củ cà rốt to

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 1

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 2

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 3

Cách làm:

Bước 1: Cho ngô hạt trộn với thịt heo, mã thầy băm nhỏ. Thêm muối, xì dầu, đường, bột bắp, ít gia vị rồi trộn đều.

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 4

Bước 2: Cà rốt xắt lát mỏng, xếp lên vỉ hấp rồi để sang một bên.

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 5

Bước 3: Viên các viên thịt ngô thành các viên tròn rồi lăn thịt qua đĩa gạo nếp. Sau đó đặt các viên thịt bọc lên các lát cà rốt.

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 6

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 7

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 8

Bước 4: Cho vỉ hấp vào nồi nước đang sôi hấp trong 20 phút thì món xôi bọc ngô thịt chín.

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 9

Xôi bọc ngô, thịt hấp ăn sáng thì ngon gì bằng!

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 10

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 11

 xoi boc ngo, thit hap dan cuoi tuan - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi bọc ngô, thịt hấp!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)