Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức từng miếng xôi bọc thịt hấp thơm nức, mềm ngon vào bữa sáng thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- 100g cải thảo

- 75g củ mã thầy (tùy ý)

- 100g gạo nếp, đãi sạch

- Gia vị: 25g gừng; 100g trứng; 5ml nước tương; 2g muối; 5ml rượu

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 1

Cách làm:

Bước 1: Cải thảo chần qua nước sôi, xắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, xắt nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ.

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 2

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 3

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm củ mã thầy, cải thảo, gừng, muối, rượu nấu ăn, đảo đều. Sau đó thêm trứng. Rồi viên hỗn hợp thịt thành các phần tròn nhỏ.

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 4

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 5

Bước 3: Lăn từng viên thịt qua bát gạo nếp cho gạo bám đều vào thịt. Sau đó, cho các viên gạo bọc thịt vào vỉ, đặt vào nồi nước đang sôi, hấp cho đến khi hạt xôi chín.

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 6

Cho xôi bọc thịt viên hấp ra đĩa và thưởng thức!

 xoi boc thit vien hap thom ngon, hap dan - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc thịt viên hấp!

Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)