Xôi đỗ xanh vò hạt sen đơn giản mà ngon

Món xôi đỗ xanh vò hạt sen thơm bùi hấp dẫn thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 500g

- Đỗ xanh: 100g

- Hạt sen: 100g

- Dừa nạo: 50g

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 1

Tham khảo cách làm xôi đỗ xanh vò hạt sen dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra cho ráo nước rồi xóc với 2 thìa muối nhỏ. Đỗ xanh, hạt sen đem ngâm khoảng 2 giờ cho bở.

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 2

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 3

Bước 2: Trộn gạo và đỗ xanh cho đều rồi cho lên xửng hấp, khoảng 35 -  40 phút là xôi chín.

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 4

Bước 3: Tiếp tục trải đều lớp dừa lên trên mặt xôi, nấu thêm 5 phút rồi đánh đều. 

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 5

Bước 4: Hạt sen cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh bở, sau đó đổ ra đĩa. 

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 6

Sau khi xôi chín, trải đều ra mâm rồi cho hạt sen vào trộn đều.

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 7

Bước 5: Xôi dẻo, tơi cùng với vị ngọt bùi của dừa, đỗ xanh và hạt sen sẽ là món ăn sáng đầy thú vị. Để tiết kiệm thời gian làm bữa sáng, bạn có thể ninh hạt sen từ tối hôm trước rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

 xoi do xanh vo hat sen don gian ma ngon - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi đỗ xanh vò hạt sen!

Theo Min Chu (Khám phá)