Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng

Hãy thử một lần nếm thử món xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng này đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Cách làm xôi hấp trứng, xá xíu không khó!

Nguyên liệu:

- 400g gạo nếp, ngâm trong 4 tiếng

- 150g xá xíu, thái lát (xem cách làm thịt xá xíu tại đây).

- ½ chén nước sốt thịt xá xíu

- 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi

- 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng

- Nước

Gia vị:

- 15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.

Bước 2: Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm.

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 1

- Chia đều vào 6 bát.

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 2

- Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát.

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 3

Bước 3: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 4

Bước 4: Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 5

Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 6

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 7

 xoi hap trung, xa xiu la mieng - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi hấp trứng, xá xíu nhé!

Bếp Eva - Xíu mại nhân tôm thịt hấp ngon miệngXíu mại nhân tôm thịt hấp ngon miệngMón xíu mại nóng hổi, thơm ngon, đầy quyến rũ thế này chẳng ai có thể chối từ!
Bếp Eva - Bánh màn thầu ngô đơn giản, dễ làmBánh màn thầu ngô đơn giản, dễ làmBánh thơm ngon, mềm xốp rất thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Bếp Eva - Bánh bao bí đỏ hình hoa hồng cho béBánh bao bí đỏ hình hoa hồng cho béMón bánh bao bí đỏ hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt đảm bảo các bé sẽ rất thích.
Theo Ngọc Lan (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7