Xôi khoai môn hấp dẫn cuối tuần

Thưởng thức xôi khoai môn vào bữa sáng không những ngon mà còn rất chắc dạ.

Nguyên liệu:

- 300gr nếp
- 150gr khoai môn
- 70gr đường + 50 ml nước cốt dừa hòa chung
- 1 chút xíu muối
- Dừa non bào; lạc rang; muối; mè...
- 100ml nước cốt lá cẩm
- Vài cọng lá nếp (lá dứa)

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước ấm và nước lá cẩm vài tiếng.

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 2

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hấp chín và thái miếng vừa ăn.

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 3

Bước 3: Nếp đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 4

Bước 4: Sau đó cho gạo nếp vào xửng với chút muối xóc đều.

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 5

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi cho lá dứa vào nồi luôn, cho xửng xôi vào hấp 10 phút, sau đó cho khoai môn vào xới đều hấp 10 phút nữa.

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 6

Cuối cùng rưới nước cốt dừa, đường vào trộn đều hấp thêm 5-7 phút là xong.

Trình bày: Cho xôi ra đĩa, rắc lạc rang, muối mè và dừa non lên. Món xôi này ăn nóng ngon hơn nguội.

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 7

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 8

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 9

 xoi khoai mon hap dan cuoi tuan - 10

Chúc các bạn thành công với món xôi khoai môn hấp dẫn cả nhà!

Bếp Eva - Những món xôi ngon cho bữa sángNhững món xôi ngon cho bữa sángThỉnh thoảng chị em có thể nấu món xôi hấp dẫn này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
Bếp Eva - Xôi sắn nóng hổi cho bữa sángXôi sắn nóng hổi cho bữa sángMón xôi này giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên.
Bếp Eva - Xôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sángXôi mít nhiều màu hấp dẫn bữa sángXôi mít vừa đẹp mắt lại thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa vô cùng hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7