Xôi lá cẩm đơn giản mà ngon

Bữa sáng thưởng thức món xôi lá cẩm nóng hổi đẹp mắt thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 1kg
- Lá cẩm tím: 1 bó
- Dừa non nạo: 1 bát

 xoi la cam don gian ma ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI LÁ CẨM

Bước 1: Bạn đem vo gạo nếp cho sạch, sau đó để cho ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch lá cẩm, rồi cho lá cẩm vào luộc để lấy nước màu tím sẫm, sau đó để ra ngoài cho nước lá cẩm nguội.

 xoi la cam don gian ma ngon - 2

Bạn lưu ý nên dùng nhiều lá và ít nước luộc để có được màu nước tím sẫm, như vậy khi ngâm gạo nếp sẽ có màu đẹp hơn. 

 xoi la cam don gian ma ngon - 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn ngâm gạo nếp trong nước lá cẩm chừng 8 đến 10 tiếng, tốt nhất để mất công chờ đợi bạn ngâm gạo nếp từ tối hôm trước đến sáng hôm sau là được. Sau khi ngâm gạo xong, bạn đổ gạo ra rổ cho ráo rồi xóc với một ít muối trắng.

 xoi la cam don gian ma ngon - 4

Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, dùng chõ để đồ xôi cho đến khi xôi chín.

 xoi la cam don gian ma ngon - 5

Khi đã đồ xôi chín, bạn cho thêm dừa non nạo vào, dùng đũa đảo đều cho xôi tơi ra, sau đó để xôi dưới quạt cho ráo và nguội. 

 xoi la cam don gian ma ngon - 6

 xoi la cam don gian ma ngon - 7

Cho xôi lá cẩm ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

 xoi la cam don gian ma ngon - 8

 xoi la cam don gian ma ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi lá cẩm dẻo ngon cho bữa sáng!

Bếp Eva - Xôi Xiêm lạ miệng mà ngonXôi Xiêm lạ miệng mà ngonXôi Xiêm mang hương vị thơm ngon béo ngậy của sữa dừa cùng sầu riêng rất hấp dẫn.
Bếp Eva - Lâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sángLâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sángBạn có thể tự làm bánh cuốn chảo vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bếp Eva - Bữa sáng đủ chất với bún riêu cua giò heoBữa sáng đủ chất với bún riêu cua giò heoBún riêu cua giò heo thơm ngon, nóng hổi, đặc biệt vô cùng dễ ăn trong bữa sáng.
Theo Min Chu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7