Xôi mít thơm ngon ngày mát trời

Nhâm nhi món xôi mít thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát mẻ thế này thật tuyệt!

Nguyên liệu:

- ½ chén gạo nếp

- 120ml sữa dừa; 30g đường; 1 nhúm muối; 6-10 múi mín chín, loại ngon

Đậu xanh chiên:

- 60g đậu xanh; 120ml dầu hạt cải; 1 nhúm muối

 xoi mit thom ngon ngay mat troi - 1

Cách làm:

Cách làm xôi mít không khó!

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm. Sau đó cho gạo vào đồ (hấp) cho chín.

Bước 2: Trong khi chờ xôi nếp chín, trộn sữa dừa, muối và đường trong một chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi hỗn hợp mịn. Để dành lại khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp sữa dừa lại.

Khi xôi chín, cho xôi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn nhẹ. Xôi sẽ hấp thu sữa dừa.

Bước 3: Làm đậu xanh chiên

Đậu xanh cũng ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra rá để ráo. Đun nóng dầu, cho đậu xanh vào chiên cho đến khi có màu nâng vàng, vớt đậu xanh ra, để ráo trên giấy thấm dầu. Rắc ít muối lên.

 xoi mit thom ngon ngay mat troi - 2

Cắt đôi các múi mít theo chiều dọc sau đó xúc một thìa xôi nếp cốt dừa để vào trong múi mít. Rưới thêm một ít nước cốt dừa để dành lại lúc ban đầu lên trên xôi mít. Rắc đậu xanh chiên lên và thưởng thức nhé!

 xoi mit thom ngon ngay mat troi - 3

 xoi mit thom ngon ngay mat troi - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi mít!

Bếp Eva - Bún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễBún đậu mắm tôm giải ngán sau ngày lễMón bún đậu mắm tôm ăn kèm thịt luộc vừa ngon lại thanh mát, giúp cả nhà giải ngán sau dịp lễ.
Bếp Eva - Bún cuốn tôm thanh mát chiều hèBún cuốn tôm thanh mát chiều hèMón bún cuốn tôm vừa dễ làm lại tươi ngon, thanh mát sẽ làm dịu đi cái nóng ngày hè.
Bếp Eva - Làm bún chả nướng thơm lừng tại nhàLàm bún chả nướng thơm lừng tại nhàNgay tại nhà bạn cũng có thể làm món bún chả nướng thơm ngon, hấp dẫn.
Theo Ngọc Anh (Rachelcooksthai) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7