Xôi nếp than đậu xanh lạ miệng hấp dẫn

Hạt xôi dẻo mềm quyện cùng vị thơm và ngọt của đậu xanh, bùi bùi của dừa bào sợi chắc chắn sẽ hợp khẩu vị của bạn cho bữa sáng tuyệt vời.

Nếp than thực chất là nếp cẩm, loại nếp này không chỉ làm cơm rượu ngon mà có thể nấu thành xôi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Nếp than (nếp cẩm): 200 g

- Đậu xanh cà vỏ: 100 g

- Dừa nạo: 50 g

- Đường: 2 thìa; sữa đặc: 3 thìa; nước cốt dừa; muối: 1 ít; dầu ăn: 1 thìa

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp than vo sạch, ngâm qua đêm để cho gạo mềm. Thêm 1 chút muối và xóc đều. Cho vào xửng hấp.

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 2

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng, cho vào xửng hấp cách thủy.

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 3

Bước 3: Khi đậu chín cho bát dùng muôi nghiền nhuyễn, trộn thêm 2 thìa đường trắng và sên với 1 thìa canh dầu cho đường tan và ngấm vào đậu.

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 4

Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì đồ xôi 1 lần. Khoảng 60 phút nếm thử hạt xôi thấy mềm và không bị rắn là xôi chín. Xôi nếp chín thêm 3 thìa sữa đặc rồi trộn đều lên để xôi có vị ngọt và thơm.

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 5

Bước 5: Xôi chín cho đĩa trộn đều với đậu xanh và dừa nạo và thưởng thức ngay khi xôi còn nóng là ngon nhất. 

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 6

 xoi nep than dau xanh la mieng hap dan - 7

Chúc bạn thành công với món xôi nếp than đậu xanh!

Bếp Eva - Bún riêu cua nóng hổi chào bữa sángBún riêu cua nóng hổi chào bữa sángMón bún riêu ốc nóng hổi, giòn dai, thơm phức khiến ai cũng mê.
Bếp Eva - Bữa sáng hấp dẫn với phở gà trộnBữa sáng hấp dẫn với phở gà trộnPhở gà trộn dễ ăn lại ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Bún măng gà thơm ngon bữa sángBún măng gà thơm ngon bữa sángMón bún măng gà rất hợp cho bữa sáng của gia đình bạn trong tiết trời mát mẻ thế này.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7