Xôi sắn nóng hổi cho bữa sáng

Món xôi này giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của lớp mỡ hành rưới lên trên.

Mỗi khi thời tiết se lạnh hay vào những ngày mưa gió để thỏa cơm thèm món xôi sắn mình lại vào bếp để chuẩn bị. Tự làm xôi sắn vừa ngon, vừa sạch mà cũng rất khó tìm kiếm món xôi này ở ngoài hàng.

Cách nấu xôi sắn không khó.

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món xôi này như sau:

- 1 củ sắn (khoảng 500 gr)
- Gạo nếp
- Thịt mỡ
- Hành lá; Hành khô
- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)

 xoi san nong hoi cho bua sang - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 2

Bước 2: Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả chút muối từ 4-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của sắn.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 3

Bước 3: Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 4

Bước 4: Thịt mỡ bỏ bì thái nhỏ. Lạp xưởng thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Hành xanh thái nhỏ để sẵn.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 5

Bước 5: Sau thời gian ngâm gạo nếp và sắn. Bạn xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm một thìa con muối vào xóc đều.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 6

Bước 6: Cho thịt mỡ vào chảo, rán cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành khô.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 7

Bước 7: Đảo chín lạp xưởng trên chảo mỡ rồi để riêng.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 8

Bước 8: Phần mỡ còn lại đang sôi bạn cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt bếp luôn.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 9

Bước 9: Xôi sắn được nấu chín khi gạo và sắn chín mềm. Trong quá trình đồ xôi nếu muốn ngon hơn bạn chuẩn bị thêm 1 thìa canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 10

 xoi san nong hoi cho bua sang - 11

Giờ món xôi và các nguyên liệu đã xong để lên bát. Bạn đơm xôi ra bát, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là bạn đã có một bát xôi sắn thơm ngon, hấp dẫn.

 xoi san nong hoi cho bua sang - 12

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi sắn dẻo thơm, hấp dẫn cả nhà nhé!

Bếp Eva - Xôi lá dứa khoai mì cho bữa sáng giản dịXôi lá dứa khoai mì cho bữa sáng giản dịThưởng thức món xôi xanh dịu thơm mùi lá dứa, bùi bùi bởi khoai mì vào bữa sáng thật là tuyệt.
Bếp Eva - Cách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mớiCách nấu xôi gấc đỏ tươi đón năm mớiHi vọng màu đỏ tươi của xôi gấc sẽ mang may mắn cho gia đình bạn.
Bếp Eva - Đãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứaĐãi cả nhà bữa sáng với xôi lá dứaMón xôi lá dứa xanh dịu, thơm ngon này sẽ đem lại bữa sáng no bụng và hấp dẫn cả nhà.
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7