Xôi sầu riêng ăn là nghiện liền!

Xôi sầu riêng hương vị mới lạ nhưng ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

 Nguyên liệu:

- 300gr gạo nếp hạt tròn

- 300gr gạo nếp hạt dài

- 200gr thịt sầu riêng

- 60gr đường

- bột dừa 60gr

- 1 xíu muối

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo cho sạch, sau đó cho nước vào ngâm gạo qua đêm hoặc ngâm từ 6-8 tiếng rồi đổ gạo ra rá cho ráo nước . Nếu bạn thích xôi có màu vàng nhạt của sầu riêng thì trước khi đổ ra rá, cho 1 giọt màu vàng thực phẩm vào khuấy đều và ngâm gạo 10 phút rồi đổ ra rá cho ráo nước.

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 2

Bước 2: Gạo nếp sau khi đã ráo nước thì cho vào 1 cái tô với 1 xíu muối và dừa bột vào trộn đều lên.

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 3

Bước 3: Bắc xửng hấp, đun cho sôi nước, cho gạo nếp vào xửng và khoét 1 cái lỗ ở giữa cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn, thời gian hấp khoảng 20-30 phút.

Bước 4: Thịt sầu riêng cho vào 1 cái bát cùng với đường, dùng thìa trộn lên cho tan đường và sầu riêng nát ra.

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 4

Bước 5: Xôi sau khi hấp chín thì cho sầu riêng vào dùng đũa xới đều lên cho sầu riêng hòa quyện vào xôi và hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 5

Xôi sầu riêng mềm, tơi không bị nhão, vị ngọt vừa phải thơm mùi sầu riêng và vị béo của dừa bột tạo nên 1 món ăn vừa ngon vừa lạ, ăn là nghiện.

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 6

 xoi sau rieng an la nghien lien! - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi sầu riêng!

Bếp Eva - Điệu đà với xôi hoa vị lá cẩm đậu xanh vừa ngon vừa đẹpĐiệu đà với xôi hoa vị lá cẩm đậu xanh vừa ngon vừa đẹpMón xôi lá cẩm đậu xanh được trang trí như một chiếc bánh gato điệu đà, ai nhìn cũng bị hút hồn.
Bếp Eva - Món xôi hoa độc đáo thu hút hàng nghìn chị em nội trợMón xôi hoa độc đáo thu hút hàng nghìn chị em nội trợMón xôi hoa của chị Trần Thị Vân Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) rất nổi tiếng trên hội nhóm nấu ăn ở facebook.
Bếp Eva - Xôi ngũ sắc đẹp mắt cho ngày đầu thángXôi ngũ sắc đẹp mắt cho ngày đầu thángĐầu tháng Âm lịch, chị em có thể làm món xôi ngũ sắc này để thể hiện tấm lòng thành kính, dâng lên tổ tiên nhé!
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7