Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng

Món xôi thơm mềm, nhiều vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu:

- 150g gạo

- 5 cái nấm hương

- 1 cái lạp xưởng

- 8-10 g tôm khô

- 5g hành lá xanh xắt nhỏ

- 30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5g đường; 2 quả ớt; 2.5g muối

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 2

Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 3

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 4

Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 5

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 6

Bước 2: Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm.

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 7

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 8

Bước 4: Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 9

Cho xôi thập cẩm ra bát rồi thưởng thức nhé!

 xoi thap cam de lam ma ngon mieng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi thập cẩm!

Bếp Eva - Bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonBánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonThêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!
Bếp Eva - Phở bò thơm lừng nóng hổi ai cũng mêPhở bò thơm lừng nóng hổi ai cũng mêNgay tại nhà bạn cũng có thể cũng có thể nấu phở bò thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Bún trộn thịt heo ngon miệng bữa sángBún trộn thịt heo ngon miệng bữa sángThỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún trộn thịt heo này nhé!
Theo Mỹ An (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7