Xôn xao cách nướng khoai cực ngon bằng thìa inox

Cách nướng khoai chỉ cần một chiếc nồi và thìa inox hiện đang được các chị em nội trợ nhiệt tình chia sẻ.

Nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế, có nhiều chị em đã thử cách này và thành công. Chị Mạc Xuân Nguyệt (Hà Nội) cho biết, nướng kiểu này thực ra vô cùng đơn giản.

Khoai chỉ việc rửa sạch sau đó để tầm 2-3 cái thìa inox vào nồi. Xếp khoai lên trên thìa. Lưu ý, không cho nước. Sau đó, để nhiệt ở mức vừa trong vòng 30-45 phút, xiên đũa vào thấy khoai mềm là được. Trong quá trình nướng, 5-10 phút trở khoai một lần để khoai được chín đều.

 xon xao cach nuong khoai cuc ngon bang thia inox - 1

Chỉ cần xếp 2-3 cái thìa xuống đáy rồi, xếp khoai lên rồi bật bếp ở lửa vừa, tầm 30-45 phút là khoai chín

Nướng bếp nào cũng có thể được. Riêng chị Nguyệt nướng bằng bếp hồng ngoại. Khoai sẽ không chín nhờ nước mà bằng nhiệt.

 xon xao cach nuong khoai cuc ngon bang thia inox - 2

Chị Xuân Nguyệt chia sẻ, chị thấy một mẹ đã bật mí cách làm này trên một group nấu ăn nhưng người đó để đinh dưới đáy nồi. Vì không có đinh nên chị Nguyệt thay vào đó bằng thìa inox.

Điều đặc biệt là nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn.

 xon xao cach nuong khoai cuc ngon bang thia inox - 3

Củ khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn.

Nhiều người lo lắng, nếu không nước vào thì nồi và thìa sẽ bị cháy nhưng chị Nguyệt cho biết, đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng búi rửa bát inox cọ là sạch.

 xon xao cach nuong khoai cuc ngon bang thia inox - 4

Nướng khoai cách này đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng búi rửa bát inox cọ là sạch, Chị Xuân Nguyệt cho biết

Xem thêm tin liên quan:

Bí ngòi cuộn khoai nướng thơm ngon

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm cá tuyệt ngon

Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt

Mẹo rán nem vàng giòn và trữ đông

Bếp Eva - 7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếpChỉ với những mẹo nho nhỏ, đơn giản nhưng giúp bạn giải quyết rất nhiều khó khăn trong quá trình chế biến thức ăn.
Bếp Eva - Mẹo gọt khoai sọ không ngứa tayMẹo gọt khoai sọ không ngứa tayChỉ với vài mẹo nhỏ cũng có thể giúp bạn tránh được ngứa khi gọt khoai sọ.
Bếp Eva - Mẹo hay chữa cơm sống, khê, nhãoMẹo hay chữa cơm sống, khê, nhãoTrong trường hợp cơm bị nhão thì ruột bánh mì chính là một vị cứu tinh hữu hiệu.
Theo Mộc Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7