Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà

Ngày 27/07/2015 09:40 AM (GMT+7)

Những chiếc bánh quy mỏng tang, giòn tan ngon miệng cùng lời chúc ý nghĩa sẽ khiến người thưởng thức thêm thích thú.

Chiếc bánh quy này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ có tên gọi là bánh quy may mắn vì bánh mỏng, giòn tan lại được gấp lại theo hình đặc biệt kèm theo những mảnh giấy ý nghĩa ở giữa. Những mảnh giấy này thường là những lời chúc tốt đẹp gửi đến mọi người.

Nguyên liệu:

- 28g bơ nhạt
- ¼ thìa cà phê tinh chất vanilla
- 1 lòng trắng trứng lớn (35g)
- 30g bột mỳ
- 2 thìa canh đường

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm tan chảy bơ. Lót giấy nến vào khuôn, chuẩn bị lò ở 190 độ C.

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 2

Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng với đường cho nổi bọt, cho tiếp bột mỳ vào đánh đều.

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 3

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 4

Bước 3: Cho tiếp bơ và vanilla vào đánh đều.

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 5

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 6

Bước 4: Múc một thìa bột bánh đổ lên khay, dàn thật mỏng (nếu để dày bánh sẽ không giòn). Chỉ nên nướng 2-3 chiếc bánh cho một mẻ. Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh trong vòng 8-10 phút.

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 7

Bước 5: Lấy bánh ra nhanh tay khi bánh còn nóng và mềm, cho miếng giấy ghi lời chúc vào giữa, gấp bánh lại làm tư, cho bánh vào cốc hoặc khuôn, khi nguội bánh sẽ định hình và giòn ngon.

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 8

Cũng không nên trộn nhiều bột quá ngay từ đầu vì để lâu bột sẽ đặc lại, khó giàn mỏng bánh.

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 9

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 10

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 11

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 12

Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà - 13

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy may mắn giòn thơm!

Quỳnh Nga
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh quy