Canh mướp đậu hũ non đưa cơm

Ngày 19/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

Canh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 trái mướp
- 100gr tôm lột vỏ
- 1 miếng đậu hũ non
- 1 chén mì trứng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím thái mỏng.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mướp gọt vỏ cắt khoanh tròn.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 2

Bước 2: Tôm băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 3

Bước 3: Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 4

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 5

Bước 5: Khi nước canh sôi, bạn hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 6

Bước 6: Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 7

Canh cho ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 8

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 9

Canh mướp đậu hũ non đưa cơm - 9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh mướp đậu hũ non thanh mát!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày