Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc

Ngày 29/01/2015 07:52 AM (GMT+7)

Tuy hơi cầu kì một chút nhưng nếu có một con phượng hoàng đẹp như thế này đặt trên bàn ăn hẳn ai cũng sẽ thích.

Phượng hoàng ngũ sắc là biểu tượng của sự phồn vinh, nó sẽ mang lại cho gia đình bạn một năm mới thật may mắn và thịnh vượng. Vì thế, bạn hãy bớt chút thời gian và công sức thử cách tỉa phượng hoàng ngũ sắc dưới đây nhé. Hơn nữa, nguyên liệu tỉa phượng hoàng cũng rất rẻ, sắn có,  như củ cải trắng, cà rốt, dưa chuột, màu thực phẩm... thôi!

Xem thêm các cách trang trí món ăn:

Tỉa hoa từ củ cải xinh xắn trang trí bàn ăn

Hai cách tỉa hoa đào xôn xao đón Tết

Tỉa hoa từ dưa chuột trang trí đĩa ăn

Cách tỉa hoa từ cải thìa rất đơn giản

Tỉa hoa từ ớt chuông trang trí bàn ăn thêm đẹp

5 phút tỉa "hoa hướng dương" từ củ cà rốt

Tỉa giỏ đựng hoa quả đẹp lung linh từ dưa vàng

Nguyên liệu:

- 4 củ cải trắng
- 1 quả bí ngô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- Màu thực phẩm xanh lục, xanh lam, tím.
- Phèn chua.

Cách làm:

Bước 1: Hòa 1 thìa cà phê phèn chua với 1 lít nước (để dành ngâm bí ngô và cà rốt). Màu thực phẩm hoà với 1 bát con nước và 1/2 thìa cà phê phèn chua (để dành ngâm củ cải trắng để tạo màu). Làm tương tự với các màu còn lại.

Bước 2: Cắt 1/4 quả bí ngô (khoanh đầu tiên tính từ cuống). Chia khoanh bí thành 4-5 khối nhỏ, thái lát mỏng rồi dùng kéo cắt hình chiếc lá, cắt tua một đầu thành chiếc lông như ảnh. Ngâm những chiếc lông bí ngô vàng vào nước phèn chua. 

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 1

Bước 3: Cà rốt thái khoanh mỏng, dùng kéo tỉa hình chiếc lông như bí ngô rồi đem ngâm với phèn chua. Dùng mảnh cà rốt hoặc bí ngô thừa để tỉa mào, mắt và mỏ phượng hoàng.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 2

Bước 4: Củ cải trắng thứ nhất thái khoanh mỏng tỉa hình chiếc lông rồi đem ngâm với nước màu.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 3

Bước 5: Củ cải trắng thứ 2: gọt vỏ, dùng dao nhỏ gọt tạo form mình phượng hoàng. Sau đó dùng dao tỉa (như hình) để tạo hình những chiếc lông. Tỉa xong ngâm với phèn chua.

Củ cải trắng thứ 3 dùng để tỉa cánh và đuôi ngắn, cách thứ tương tự như tỉa mình. Tỉa xong ngâm với phèn chua.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 4

Bước 6: Củ cải trắng thứ 4 gọt vỏ cắt thanh dài, dùng tăm nhọn ghim và nối chúng lại để làm xương cho đuôi phượng hoàng như trong hình. Làm xong ngâm với phèn chua.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 5

Bước 7: Dưa chuột cắt lấy vỏ xanh, dùng kéo cắt thành hình giọt nước.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 6

Bước 8: Vớt tất cả chi tiết ra đặt lên giấy ăn thấm khô nước rồi bắt đầu lắp ráp.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 7

Bước 9: Dùng tăm gắn những thanh củ cải lên một khoanh củ cải để làm sườn, sau đó đính những chiếc lông lên (dùng kim cúc thay cho tăm sẽ dễ làm hơn và tác phẩm cũng đẹp hơn). Tiếp tục đính các màu khác xen kẽ đến khi hoàn tất chiếc đuôi.

Gắn mình, cánh phượng hoàng lên phần còn lại của quả bí ngô. Đính đuôi dài vào phía sau thân, đính đuôi ngắn bên trên đuôi dài và hoàn tất.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 8

Với cách tỉa phượng hoàng ngũ sắc như thế này, đảm bảo bàn ăn nhà bạn thêm lung linh, đẹp mắt.

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 9

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 10

Chúc các bạn thành công với cách tỉa phượng hoàng ngũ sắc độc đáo cho Tết thêm may mắn!

Bếp Nàng Thơ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Trang trí món ăn đẹp mà dễ