Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng

Ngày 14/05/2015 16:27 PM (GMT+7)

Nếu có một ngày muốn đổi khẩu vị, chị em hãy thử món vịt confit này xem sao nhé, đảm bảo sẽ vô cùng thú vị.

Ra đời từ vùng Gascony từ hàng trăm năm trước, món Confit de canard hay còn gọi là đùi vịt om kiểu Pháp, đùi vịt confit là một cách để bảo quản thực phẩm. Vịt sau khi om với muối và các loại gia vị khô từ hai đến ba ngày có thể cất hàng tháng trời. Hiện giờ món ăn truyền thống của người Pháp này có mặt trong tất cả các thực đơn của các nhà hàng kiểu Bistro trên khắp thế giới.

Nguyên liệu:

- 6 đùi vịt

- Muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, hoa hồi, hương thảo, sả

- Khoai tây loại nhỏ

- Mỡ vịt (mỡ nước) hoặc dùng dầu oliu

Cách làm:

Bước 1: Ngày thứ nhất, vào buổi tối

Chà xát muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào tất cả các đùi vị rồi ướp trong tủ lạnh 12 giờ.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 1

Bước 2: Ngày thứ 2, vào buổi sáng (sau khi ướp vị 12 giờ)

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ F. Lấy đùi vịt ra, bỏ chất lỏng thừa chảy từ vịt ra, sau đó xếp vịt vào khay nướng. Thêm tất cả các nguyên liệu như khoai tây, cà rốt vào chảo.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 2

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 3

- Đổ dầu ăn lên các đùi vịt. Đổ xăm xắp mặt thịt. Bọc lá nhôm lên khay rồi cho vào lò nướng ít nhất trong 8 tiếng. Thịt vẫn giữ nguyên hình dạng nhưng khi bạn dùng dĩa chạm vào, thịt sẽ mềm ra và tan chảy trong miệng như socola vậy.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 4

Khi bạn đã nấu xong, bạn có thể để toàn bộ khay vịt confit đang ngập dầu ở bên ngoài nhiệt độ phòng mà không cần cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Vì đùi vịt ngập dầu sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn và sẽ không bị ảnh hưởng chất lượng món ăn trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn sợ không đảm bảo, có thể cho toàn bộ khay vào trong tủ lạnh bảo quản.

Bước 3: Ngày thứ 3, thưởng thức

Nếu bạn đã chuyển vào tủ lạnh để bảo quản thì khi đem ra thưởng thức, bạn làm nóng lò nướng ở 300 độ F rồi cho đùi vịt vào để hâm nóng trong 30 phút trước khi ăn.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 5

Nếu bạn đã tách vịt ra khỏi chất béo ngâm nó, bạn có thể sử dụng một chảo vừa với một chút dầu ô liu rồi đùi vịt vào, làm nóng đùi vịt trong 5 phút. Bằng cách này bạn sẽ làm cho da của đùi vị giòn. Nhưng cần làm nhẹ nhàng nếu không đùi vịt sẽ rơi thịt ra khỏi xương.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 6

Thưởng thức món vịt confit với khoai tây cà cà rốt.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 7

Nếu có một ngày muốn đổi khẩu vị, chị em hãy thử món vịt confit này xem sao nhé, đảm bảo sẽ vô cùng thú vị.

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 8

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 9

Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt confit!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Như Lan (Cook M)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng