Ngất ngây với món bánh táo thơm ngon

Đảm bảo ai cũng mê món bánh táo tươi ngon, mềm thơm đầy hấp dẫn này.

Cách làm bánh táo rất đơn giản!

Nguyên liệu:

- 4 quả táo đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát nhỏ

- 75g bột mì; 75g đường cát; 75ml dầu ô liu; 5g bột nở; 4 quả trứng lớn; 150ml mật ong nguyên chất

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 1

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C)

Bước 1: Phết dầu ô liu lên khay tròn có đường kính 20cm. Lót giấy nướng rồi đặt các lát táo lên trên.

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 2

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 3

Bước 2: Cho bột, đường, bột nở, dầu ô liu và 2 quả trứng vào bát, đánh đều cho đến khi mịn.

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 4

Bước 3: Đổ bột và khay nướng có chứa táo rồi nướng trong 20 phút. Lấy khay bánh ra khỏi lò, sau đó, bật bếp lên 400 độ F.

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 5

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 6

Bước 4: Trong một bát, đánh đều 2 quả trứng với mật ong. Đổ hỗn hợp lên bánh và nướng tiếp 15-20 phút nữa cho đến khi bánh vàng nâu.

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 7

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 8

Bánh táo có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 9

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 10

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 11

 ngat ngay voi mon banh tao thom ngon - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh táo!

Theo Như Lan (Theo Pickled P) (Khám phá)