Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp

Ngày 15/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món xôi bọc bánh gấc hấp thơm ngon giúp cả nhà đổi vị cho bữa sáng.

Thành phần:

- 200gr bột nếp

- 200gr gạo nếp

- 100gr thịt gấc

- 100gr đậu xanh

- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 2

Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 3

Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 4

Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 5

Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 6

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 7

Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 8

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 9

Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 10

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 11

Ngon miệng với xôi bọc bánh gấc hấp - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc bánh gấc!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng