Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm

Ngày 26/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Thiên lý xào tôm với ngao sẽ đem lại cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Hoa thiên lý: 300g
- Ngao: 500g
- Tôm: 200g
- Nấm đông cô: 5-7 cái
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính.

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 1

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 2

Cách làm:

Bước 1: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo.

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 3

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Ngao rửa sạch luộc hoặc hấp đến khi ngao mở miệng, nhặt phần thịt ngao để riêng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân.

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 4

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 5

Bước 4: Vẫn chảo đó cho hoa thiên lý vào xào, khi thiên lý gần chín cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào to lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, cho hoa thiên lý xào thập cẩm ra đĩa.

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 6

Thiên lý xào thập cẩm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn nhé.

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 7

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 8

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm - 9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và đủ chất với thiên lý xào thập cẩm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon