Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách

Ngày 18/12/2013 08:45 AM (GMT+7)

Mứt đậu ngự vừa ngon vừa bùi lại rất dễ làm nhé chị em!

Nguyên liệu: làm theo tỉ lệ

- Đậu ngự: 100g
- Đường kính trắng: 80-100g
- Vani hoặc nước hoa bưởi

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự đãi sạch ngâm nước trong 3-4h cho đậu nở hoàn toàn, cho đậu vào nồi luộc chín nhừ. 

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 2

Bước 2: Tách bỏ lớp vỏ ngoài của đậu. Trộn đậu với đường, để đậu ngấm trong 5h hoặc qua đêm, như vậy đường sẽ ngấm vào từng hạt đậu.

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 3

Bước 3: Cho nồi đậu đã ngâm sên với lửa nhỏ, đảo đều đến khi đậu khô dần, cho vani hoặc hương hoa bưởi vào nếu thích.

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 4

Bước 4: Khi mứt đậu ngự đã khô, đường bám đều bên ngoài đậu, đổ đậu ra mâm cho nguội hẳn rồi bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 5

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 6

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 7

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mứt đậu ngự bùi thơm!

Quỳnh Nga

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 9

Mứt hạt sen

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 10

Mứt gừng thơm lừng đón Tết

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 11

Mứt xoài dẻo trong suốt

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 12

Mứt cà chua bi

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 13

Mứt dứa dẻo đầy mời gọi

Tết này làm mứt đậu ngự đãi khách - 14

Mứt táo ta ngon lạ

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết