Thực đơn ngon miệng cho ngày mát mẻ

Ngày 09/10/2015 16:35 PM (GMT+7)

Những món ăn đơn giản nhưng cách chế biến rất hợp thời tiết sẽ giúp cả nhà ngon miệng.

Bữa cơm nhà mình hôm nay sẽ gồm các món:

- Giò sống chiên

- Cá mương chiên chấm mắm ớt

- Đậu hũ non sốt nấm đông cô 

- Canh hẹ nấu đậu hũ non

Thực đơn ngon miệng cho ngày mát mẻ - 1

GIÒ SỐNG CHIÊN

Mỡ phần thái hạt lựu, sau đó trộn đều cùng giò sống, tiêu sọ đập giập, gia vị sau đó viên tròn. Chú ý điều chỉnh lượng gia tránh bị quá mặn vị vì nếu bạn sử dụng giò sống mua sẵn người bán thường cho chút muối rồi.

Bắc chảo lên bếp, dầu nóng già cho các viên giò sống vào chiên vàng đều 2 mặt là được. Món này ăn nóng cùng chút tương cà đặc biệt các bé rất thích.

Thực đơn ngon miệng cho ngày mát mẻ - 2

CÁ MƯƠNG CHIÊN CHẤM MẮM ỚT

Cá mương mua về làm sạch ruột, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá chín vàng, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn nóng chấm vớ nước mắm me hay nước mắm ớt.

Thực đơn ngon miệng cho ngày mát mẻ - 3

ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ

Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa dưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Thực đơn ngon miệng cho ngày mát mẻ - 4

CANH HẸ NẤU ĐẬU HŨ NON

Thịt nạc vai rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ. Hẹ rửa sạch, xắt khúc cỡ 2,5-3cm. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

Bắc bếp, cho thịt xay ở trên cùng chút nước mắm, gia vị vào xào chín, sau đó cho nước vào đun. Nước sôi thả đậu hũ non vào đun khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng thả lá hẹ ở trên vào, đun sôi trở lại thì tắt bếp, cho canh ra bát tô là được. Món canh này không những thanh mát và còn tốt cho sức khỏe.

Thực đơn ngon miệng cho ngày mát mẻ - 5

Giá tiền các nguyên liệu

- 200g giò sống

- 50g mỡ phần

- 300g cá mương

- 2 gói đậu hũ non

- 100g nấm đông cô

- 100g thịt nạc vai

- Hẹ, hành lá

20.000đ

5.000đ

30.000đ

12.000đ

12.000đ

10.000đ

6.000đ

Tổng: 95.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn