Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế

Ngày 16/11/2016 00:05 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh ram ít hấp dẫn, vừa dẻo lại giòn ngon, vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (7 cái)

- Phần bánh ít: 150gr bột nếp; 120 -13ml nước ấm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- Phần bánh ram: 100gr bột nếp; 20gr bột gạo tẻ; 20gr bột béo; 1 xíu muối; 70-80ml nước ấm.

- Phần nhân bánh ít: 100gr thịt ba chỉ; 100gr tôm thái; 1 nhánh hành lá; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ hành tím thái nhỏ; 1 chút dầu điều

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ÍT RAM XỨ HUẾ

Bước 1: Tôm, thịt băm hơi nhỏ, cùng tất cả các gia vị, hành lá và nước đều vào tô trộn đều.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng phi hành thật thơm, sau đó mới cho thịt, tôm vào xào chín. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 3

Bước 3: Bột nếp và muối cho vào tô trộn đều. Sau đó cho nước ấm từ vào, mang bao tay nhồi bột thật mịn-dẻo không dính tay.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 4

Bước 4: Chia bột ra 5-6 phần nhỏ, đè dẹt phần bột, sau đó cho nhân, vào túm mép vo tròn lại. Nhẹ nhàng ấn dẹt và dùng nhíp tạo hình nổi cho đẹp.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 5

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 6

Bước 5: Cho bánh vào dĩa, đặt lên xửng nước đang sôi, hấp khoảng 13 phút là bánh chín.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 7

Bước 6: Phần bánh ram cũng nhồi bột tương tự. Tức là bột nếp, bột gạo, muối cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa từ từ vào nhồi cho mịn. Chia bột ra 5-6 phần nhỏ và viên tròn, sau đó đè dẹt.

Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho bánh ram vào chiên vàng với lửa vừa. Khi bánh ram vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 8

Bước 8: Cắt vài khoanh tròn lá chuối xếp lên dĩa, sau đó cho bánh ram lên, kế đến cho bánh ít lên trên. Cuối cùng cho tôm cháy và mỡ hành cùng với củ cải cà rốt chua ngọt.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 9

Món bánh ram ít tuy rất dân dã nhưng ngon truyệt vời.

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 10

Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ram ít xứ Huế!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan