Tự làm mứt dừa đón Tết nào!

Hương vị thơm ngon, bùi bùi, ngọt ngọt của mứt dừa sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Cách làm mứt dừa ở nhà không hề khó mà lại còn giảm được bớt lượng đường mà mình muốn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé chị em.

Nguyên liệu:

- Dừa non: 300g (chỉ tính phần cùi trắng)
- Đường kính trắng: 150-170g
- Bột vani

 tu lam mut dua don tet nao! - 1

Cách làm:

Bước 1: Dừa mua về gọt bỏ lớp vỏ nâu, nạo thành từng sợi mỏng dài.

 tu lam mut dua don tet nao! - 2

Bước 2: Rửa dừa đã nạo qua nhiều lần với nước lạnh cho hết dầu, rồi để ráo.

 tu lam mut dua don tet nao! - 3

Bước 3: Trộn dừa với đường, để dừa thấm trong 2 tiếng hoặc đến khi sợi dừa trong, đường tan hoàn toàn, trong lúc ngâm có thể đảo sau khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều, nếu thích có màu có thể pha thêm phẩm màu vào.

 tu lam mut dua don tet nao! - 4

Bước 4: Bắc dừa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đến khi dừa khô cạn nước, đường bám ngoài mặt từng sợi dừa, cho thêm vani nếu thích, chú ý canh không dừa dễ bị cháy khét.

 tu lam mut dua don tet nao! - 5

Mứt dừa khô đổ ra mâm cho tơi và nguội hẳn, bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

 tu lam mut dua don tet nao! - 6

 tu lam mut dua don tet nao! - 7

 tu lam mut dua don tet nao! - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa nhé!

Quỳnh Nga

Mứt tết ngon tại Bếp Eva:

Mứt đậu ngự

Mứt hạt sen

Mứt xoài dẻo

Mứt mãng cầu

Mứt cà rốt

Mứt bí đao

Bếp Eva - Tết tự làm mứt đu đủ nào!Tết tự làm mứt đu đủ nào!Món mứt đu đủ do chính tay bạn tự làm sẽ khiến ngày Tết thêm vui đấy nhé!
Bếp Eva - Mứt kiwi ngọt ngào đón TếtMứt kiwi ngọt ngào đón TếtMón mứt kiwi chắc chắn sẽ khiến những ai thưởng thức phải thích thú.
Bếp Eva - 10 đặc sản kẹo, mứt từ Bắc vào Nam10 đặc sản kẹo, mứt từ Bắc vào NamCó nhiều đặc sản mứt, kẹo mang hương vị truyền thống Việt Nam mà bạn nên thử.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nu, tin tuctin moitin nhanhtin tuc 24htin hotngoi sao
X
CNT2T3T4T5T6T7