Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm

Ngày 06/02/2016 09:30 AM (GMT+7)

Món vịt kho bia lạ miệng ngon cơm phù hợp với bữa ăn gia đình vào những ngày cuối năm.

Nguyên liệu:

500 gr thịt vịt

- 1 miếng gừng thái sợi, 50 ml rượu vang đỏ, 1 lon bia

- 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 muỗng canh hành tỏi băm

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 1

Tham khảo cách làm vịt kho bia dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 2

Bưóc 2: Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm.

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 3

Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa.

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 4

Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều.

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 5

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 6

Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 7

Vịt kho bia ngon miệng, ấm bụng ngày cuối năm - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt kho bia!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tự làm giò lụa tại nhà mang hương vị truyền thống thơm ngon và đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày