Có thể tẩy lông bằng oxy già?
Có thể tẩy lông bằng oxy già?

Có thể tẩy lông bằng oxy già?

Thứ Hai, ngày 31/08/2009 08:28 AM (GMT+7)

Em 25 tuổi. Em nghe nói dùng thuốc oxy già bôi lên chân sẽ làm lông chân nhạt màu và không mọc nhiều. Hiện tại lông chân em nhiều và đen, khiến em mất tự tin. Nếu em dùng thuốc oxy già để bôi thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? (Tuyền Lam, Long An).

Trả lời:

Oxy già còn gọi là dung dịch hydro peroxyd được dùng để rửa vết thương sát trùng. Khi bôi lên lông tóc, chất này sẽ phóng thích “oxy đang sinh” phân hủy màu đen của lông tóc làm cho bạc màu (dùng oxy già nhuộm tóc cho màu vàng là theo cơ chế này). Đối với phụ nữ, lông mọc rậm là điều bất tiện cho nên có nhu cầu tẩy lông bằng cách dùng “thuốc tẩy lông” bôi làm lỏng gốc chân lông tại nang lông, khi chà mạnh sẽ làm lông rụng đi. Thuốc tẩy lông chỉ có tác dụng làm mất lông một thời gian, sau đó lông sẽ mọc lại.
 

 
Oxy già không phải là thuốc tẩy lông, chỉ làm bạc màu cho tiệp với màu da, và không có tác dụng làm lông mọc ít đi như bạn nêu trong thư. Nếu sử dụng oxy già bôi chân mà đáp ứng được mong muốn của bạn là làm cho hài lòng, không cảm thấy áy náy vì lông mọc rậm thì bạn yên tâm sử dụng oxy già lâu dài. Dùng bôi ngoài như thế không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
 
 
 

PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Đại học Y Dược TP.HCM
Theo PNO

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Có thể tẩy lông bằng oxy già?


Lam Dep 2014 | Chia sẻ những Bí Quyết Làm Đẹp cho phụ nữ


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao phu nu, sao hot, sao, hau truong, ngoi sao, tin tuc, soi sao, sao viet, thoi trang, eva.vn..., showbiz, the gioi phu nu, tin hot, showbiz Viet, Eva, lam me, ba bau, lam dep, dien vien, ca si, Trang Diemlich van nienmang thaitinh yeu gioi tinhhai hoai linhTam su tinh yeunau anbao, Tin tuc trong ngay, PHU NU, Thoi trang tre, Bao gia dinhbi quyet lam dep,  duong da, the duc tham my
X
CNT2T3T4T5T6T7