Tránh nhiễm độc thủy ngân từ hải sản
Tránh nhiễm độc thủy ngân từ hải sản

Tránh nhiễm độc thủy ngân từ hải sản

Thứ Hai, ngày 17/08/2009 15:00 PM (GMT+7)

Cá, tôm và cua… là những thực phẩm không thể thiếu trong thời kỳ mang thai. Chúng chứa nhiều protein, axit béo omega 3 và các chất quan trọng khác. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ nhiều cá chứa thủy ngân thì điều đó sẽ gây hại cho sự phát triển của bé.

Hãy đến với chuyên mục Bà bầu của Eva để tìm hiểu những bí quyết sinh con theo ý muốn, cách ăn uống tốt nhất cho thai phụ, thời trang bà bầu quyến rũ hay 'chuyện ấy' an toàn cho mọi bà bầu.

Thủy ngân sau khi vào trong cơ thể thai phụ sẽ phá hủy hệ thống thần kinh trung ương, ảnh hưởng tới nhận thức của thai nhi.

Điều nên làm

- Ăn 2-3 bữa cá biển hoặc tôm, cua biển… một tuần. Những loại an toàn là tôm biển; cá ngừ, cá hồi...

- Có thể ăn cá cùng lúc với những món từ động vật có vỏ như tôm, cua, ốc.

- Nên chọn mua thủy, hải sản ở những chợ có uy tín và đồ hộp có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt.

Điều nên tránh

- Ăn cùng một loại cá hoặc loài vỏ sò hơn một lần trong một tuần.

- Sử dụng cá mập, cá kiếm, cá cờ vì chúng nhiều thủy ngân.
 

Tôm biển an toàn hơn các loại khác

3 câu hỏi về thủy ngân trong cá và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe bà bầu

1. Thủy ngân là gì?: Là chất tồn tại trong môi trường tự nhiên, được tìm thấy trong không khí và trong nguồn nước bị ô nhiễm. Cá sẽ bị nhiễm độc thủy ngân nếu nó được nuôi trong nguồn nước có chứa thủy ngân. Lượng thủy ngân khác nhau giữa loài cá này với loài khác khác.

2. Thai phụ có nên ăn cá ngừ?: Lượng thủy ngân có trong cá ngừ cũng khác nhau. Cá ngừ tươi thông thường sẽ chứa lượng thủy ngân cao hơn cá ngừ đóng hộp. Thai phụ có thể ăn một bữa cá ngừ tươi hoặc 2 bữa cá ngừ đóng hộp (không quá 198g) trong một tuần.

3. Tôi không mang bầu, ăn cá chứa nhiều thủy ngân thì có sao không?: Lượng thủy ngân từ cá, thông qua chế độ ăn có thể ngấm vào mạch máu của mẹ và được chuyển vào bào thai một cách tự nhiên. Thậm chí, thủy ngân còn tồn tại trong máu mẹ và đi tới bào thai ngay cả khi mẹ ăn cá nhiều thủy ngân trước khi mang bầu. Đó là lý do vì sao phụ nữ nên tránh ăn nhiều cá chứa thủy ngân khi có ý định mang thai.

Theo M&B/Ivillages

Mời chị em cùng chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm hoặc bài thuốc dân gian hay để trị
bệnh khi mang bầu tại địa chỉ babau.eva@24h.com.vn. Hãy cùng
chia sẻ để chúng ta được "Mẹ tròn con vuông" các bạn nhé!

Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tránh nhiễm độc thủy ngân từ hải sản


Ba bau, phu nu mang thai, những điều cần biết


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7