Người tình bí mật (Phần 3)
Người tình bí mật (Phần 3)

Người tình bí mật (Phần 3)

Thứ Bảy, ngày 18/04/2009 11:30 AM (GMT+7)

Vì sao có những cô gái vẫn muốn giấu trong sâu thẳm ký ức mình những riêng tư, mà chỉ mình họ hiểu, họ thấm thía và đôi khi dành cho bản thân những thời khắc nghĩ về nó? Đơn giản, đó là những bí mật thiếu nữ, những bí mật không dễ gói ghém…

Tình yêu giới tính trang tư vấn, chia sẻ Tâm Sự về Tình Yêu & Giới Tính, bí quyết giữ Hạnh Phúc Gia Đình phụ nữ hiện đại. Truyện Ngôn Tình lãng mạn,  Đọc Truyện Ngắn hay mỗi ngày trên Eva.vn.

GÓI LẠI BÍ MẬT THỜI THIẾU NỮ

Ký ức ùa về…

“Cho đến bây giờ, đôi khi chồng tôi vẫn có cảm giác mơ hồ về một người đàn ông nào đó mà tôi không bao giờ cho anh biết, đôi khi tôi biết anh cố tìm kiếm, trong những góc khuất của riêng tôi, qua bạn bè tôi, thậm chí qua cả những câu nói mê trong đêm của tôi. Nhưng vô ích, đó là những bí mật, mà không bao giờ một người phụ nữ hé mở nó, để đánh đổi hạnh phúc hiện tại của mình…” – đó là tâm sự của cô gái 25 tuổi N.H.L, nhân viên marketing rất xinh đẹp và thành công của công ty F.
 
Khi 2!ĐẸP đưa ra chủ đề này trên số báo 11, ở diễn đàn www.eva.vn và qua địa chỉ email hopdencongso@gmail.com của chúng tôi, rất nhiều cô gái đã bộc bạch những tâm sự chân thật, vì đơn giản, họ thấy có không ít người giống như mình. Có một cô gái đã thừa nhận rằng: “Vợ chồng tôi không hoàn toàn hạnh phúc, tôi biết anh ấy rất tốt với tôi, nhưng không hiểu sao, tôi không thể có cảm xúc trọn vẹn với anh ấy. Tôi yêu một người khác, từ lâu lắm rồi, dù chúng tôi đã chia tay, và đôi khi chỉ gặp nhau 1 lần rồi lại đi như chưa quen biết, không bao giờ liên hệ hay làm rúng động sự bình lặng của gia đình người kia. Đó là bí mật của riêng tôi, mà chắc chắn tôi mang theo cho tới lúc chết!”.
 
Có những bí mật là hạnh phúc, có thể là một cuộc hẹn hôn, một buổi trốn người yêu đi riêng theo cách giúp bạn có thể thoải mái nhất. Đó có thể cũng là một mối quan hệ, bạn trót tán tỉnh và làm họ đau đớn, rồi không bao giờ bạn quên được và tha lỗi cho mình. Đó có thể cũng là những người tình kỳ lạ, đến với bạn chỉ một lần, hoặc bạn yêu và không bao giờ chạm tới được…Dù sao đi nữa, thì tất cả cũng là những miền ký ức, mà nếu không phải là bạn, người khác không bao giờ hiểu được. Bạn có muốn thế này không nhé: khi bạn kể cho chồng câu chuyện về tình một đêm của bạn trong một chuyến công tác, với mong muốn là làm bạn dễ chịu hơn, bớt áy náy với chồng hơn, thì anh ấy sẽ trở nên phát điên.
 
Nếu anh ấy là một anh chàng đã từng có “án” lăng nhăng trong quá khứ, và tập “tu” sau khi lấy vợ, thì đây là lúc anh ta cố gắng cười và bảo bạn: em đừng bận tâm, ai chẳng có những lầm lỗi trong quá khứ. Nhưng thực chất anh ta sẽ nghĩ là: ok, thì ra nàng ta cũng biết tận dụng thời gian để tự do đấy, vậy thì sao mình phải giữ “tiết hạnh” thế này??? Còn nếu anh chàng là một tu sĩ ngoan hiền và nhất nhất với tư tưởng son sắt, thì nói cho bạn buồn, anh ta sẽ dăm ba bữa mang chuyện đó ra dày vò bạn một lần. Chưa kể, anh ta sẽ bị ám ảnh đến độ luôn nghĩ tới anh chàng (mà có khi bây giờ bạn còn không nhớ chính xác tên, chính xác mặt) mỗi lần ôm hôn bạn. Bạn thích như vậy không? Nó giúp bạn thanh thản hơn chăng?
 

Chuyện cũ đã lùi vào quá khứ...

Gói ký ức vào hộp tối và đốt nó đi

Người ta vẫn nói vợ chồng nên thành thật. Điều đó đúng. Bạn không muốn chồng mình dối bạn điều gì, vậy thì đừng làm gương xấu cho anh ấy. Nhưng có những điều, bạn không nhất thiết phải nói, vì nó không làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Vậy thì hãy giữ nó cho riêng mình, như những hình ảnh tiệc độc thân của cô dâu trước ngày cưới, mà vĩnh viễn các chú rể đừng nên tìm hiểu.

“Người yêu tôi, người vừa trở thành chồng tôi cách đây 1 tháng, không bao giờ biết được tại sao tôi lại có một con sâu bằng bông bị cắt cụt gần hết chân, hay vì sao tôi không bao giờ đứng trước gương to khi trang điểm, thậm chí tôi nói với anh rằng, đừng bao giờ làm gương trong phòng ngủ. Vì mãi mãi anh ấy không biết rằng tôi đã từng yêu tha thiết một người đàn ông, anh ấy chính là chồng của bạn thân tôi bây giờ. Mỗi lần gặp anh, mỗi lần bạn tôi đi công tác là một lần tôi cắt đi một cái chân của con sâu. Và tôi sợ gương, vì nhìn vào đó, là tôi nhìn thấy hình ảnh anh đứng ôm tôi sau lưng, vuốt tóc và hôn vào gáy tôi. Không bao giờ tôi dám nói và muốn nói ra điều đó. Nhưng gần đây, thì tôi quyết định mang con sâu đi đốt, và lắp một tấm gương to trong phòng ngủ. Tôi đứng lặng một mình trước gương, ký ức ùa về. Nhìn thấy bóng chồng tôi nằm đọc sách đằng sau, không để ý đến phản ứng của tôi. Tôi mỉm cười với chồng, hiểu rằng mình đã gói ký ức lại, vào một góc rất xa, rất sâu...” –
 
Lan Hà, 24 tuổi.

Không ít những người tình bí mật, làm cho phụ nữ chúng ta day dứt và không thể quên. Nhưng cũng có những người tình bí mật, giúp ta hiểu sâu sắc và ý thức hơn về hạnh phúc mình đang có. Vậy thì, hãy cứ gói bí mật đó lại, hít thở thật sâu và tiếp tục tận hưởng cuộc sống, dù đôi khi, ký ức có ùa về...
 

... bạn cũng không nên trách móc, bới sâu vào nỗi đau của cô ấy...

TS. Tâm lý Nguyễn Kim Quý

“Người phụ nữ thông minh biết dành phần quan trọng nhất cho gia đình”

1. Tại sao một số người phụ nữ muốn giữ riêng mình một người tình bí mật, một dấu chấm hỏi của thời thiếu nữ?

Tâm lý phụ nữ khi đi lấy chồng, bao giờ cũng có một ý niệm “gói ghém” quá khứ, họ kiểm tra lại trong quá khứ của mình có những điều gì nên hay không nên nói ra cho chồng tương lai của mình biết. Thực ra, ai cũng có những góc riêng thầm kín, khó thể giãy bày cùng ai. Bởi người phụ nữ thường có tâm lý e dè, lo sợ, sợ một ngày nào đó bí mật ấy sẽ lộ, cuộc sống của họ đảo lộn. Họ chỉ thường tâm sự một cách kín đáo trên mạng, hoặc chia sẻ với các chuyên gia tâm lý qua điện thoại như một cách “xưng tội” với cha cố mà các cô gái phương Tây hay làm. Cùng với việc giữ góc riêng, là tâm lý luôn đề phòng, cảnh giác, những lúc mặt thẫn thờ, những lúc lặng im, là những lúc trong tim họ đang đau, đang nhớ tới ám ảnh năm xưa.

2. Nếu những người tình như thế tồn tại, có thể quay trở lại, họ có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống hôm nay của các cô gái?

Nếu một ngày, người ấy trở lại gặp bạn, chắc chắn bạn sẽ lúng túng, sẽ xốn xang, mọi chuyện ùa về làm bạn nhớ khao khát. Những lúc xao xuyến cũng là những lúc bạn phải đấu tranh tư tưởng: quên hay không quên, hẹn hay không hẹn… Nhưng giây phút ấy qua đi rất nhanh, bạn sớm lấy lại sự tỉnh táo, trở về với gia đình nhỏ của mình và để người tình của bạn trở lại là một kẻ bí mật. Cuộc sống sẽ không bị xáo trộn, nếu bạn biết cân bằng, và không để quá khứ làm tổn thương gia đình bạn như đã từng làm tổn thương bạn thời trẻ. Người phụ nữ luôn trân trọng người tình cũ, và biết kiềm chế lòng, nhìn quá khứ như một kỷ niệm đẹp, giữ mãi trong một góc trái tim mình.
 

Hãy thông cảm cho nhau để vun đắp cuộc sống gia đình hiện tại

 
3. Có cách nào để quên đi, để bỏ vào ký ức vĩnh viễn những người tình kiểu này?

Tôi e rằng khó, chỉ muốn nói với bạn rằng, hãy tập trung chăm sóc cho gia đình mới, hạnh phúc mới, rồi mọi chuyện sẽ trở thành ký ức.

Không thể quên hẳn, vứt bỏ hẳn hình ảnh quá khứ. Hình ảnh sẽ nhạt dần theo năm tháng. Có thể cuộc sống mới của người phụ nữ hạnh phúc làm cho họ ít nghĩ tới người tình cũ, còn nếu cuộc sống không bình yên, nhiều bất hạnh, người phụ nữ lại càng nhớ, càng tiếc nuối về tình cảm năm xưa. Tôi cho rằng, thời trẻ, phụ nữ có quyền và không có gì phải tiếc nuối vì đã yêu mù quáng, nhưng khi có gia đình, người phụ nữ thông minh thường dành trọn tâm trí cho gia đình mới và hiểu cần phải cất giữ ký ức kín đáo thế nào để không ảnh hưởng tới gia đình. Hãy để những người tình ấy, mãi mãi nằm trong bí mật!
 
HÃY CHO VỢ MỘT LỜI KHUYÊN, NẾU NÀNG TỪNG CÓ MỘT NGƯỜI TÌNH BÍ MẬT
 
Lê Đức Anh Dũng, 27 tuổi:

Tôi không bao giờ và cũng không muốn biết về những chuyện riêng tư của vợ. Nếu cô ấy cảm thấy nên nói, cô ấy đã không giấu tôi rồi. Còn không, hãy tôn trọng bí mật của cô ấy...
 
Hoàng Thành, 29 tuổi:

Vợ tôi đã từng yêu một người đàn ông nghiện ngập, cô ấy đến giờ vẫn yêu, tôi tin là thế. Cô ấy giấu tôi, và nghĩ tôi không bao giờ biết. Tôi phát hiện ra qua một nguồn tin riêng. Tôi cũng không quá đau lòng, vì  mọi thứ qua rồi. Cô ấy có thể yêu, nhưng cô ấy hiểu rằng cần phải gắn bó với tôi. Thế là đủ!
 
Trần Huỳnh Quang, 30 tuổi:

Tôi vẫn muốn vợ tôi là một người phụ nữ trong trẻo và thuần khiết. Tôi sợ nếu cô ấy giấu một điều ám ảnh cô ấy từ thời thiếu nữ trong lòng. Như vậy, tôi không có cảm giác mình mang hạnh phúc trọn vẹn cho cô ấy. Chưa kể nếu đó là ám ảnh nặng nề, có thể vợ tôi sẽ mang bệnh tâm lý. Tôi cho rằng, nếu có thể thì vợ tôi nên tìm cách chia sẻ cùng tôi, vì ai cũng từng có những bí mật, có thể sửa sai, hoặc tìm ra vấn đề và thay đổi nó.
 

Mời các bạn đón đọc tạp chí 2! Đẹp phát hành vào thứ 5 đầu tiên của các tháng để được chia sẻ những bí mật thầm kín nhất của trái tim mình! Đừng ngần ngại trải lòng cùng 2! Đẹp để xua đi sự ám ảnh khôn nguôi trong tâm trí mình, bạn nhé!

 

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Người tình bí mật (Phần 3)


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7