Bọ rôbôt cứu hộ thiên tai

Sự kiện:

Clip hot

Một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã chế tạo ra những chú gián người máy mang biệt danh "biobot". Chúng được trang bị các microphone để nhận âm thanh và lần theo đó di chuyển đến nguồn phát ra âm thanh.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng đến một ngày nào đó, các con biobot này có thể được sử dụng trong các tình huống khắc phục thiên tai để xác định ví trí những nạn nhân còn sống sót.

Mỗi một con gián rôbôt này có gắn một tấm bảng mạch nhỏ giống như chiếc balô trên lưng, qua đó các nhà nghiên cứu có thể sử dụng để điều khiển sự di chuyển của chúng. Một số con biobot chỉ gắn một microphone có thể cảm nhận âm thanh tại hiện trường xảy ra thảm họa và gửi chúng về cho các nhân viên. Một số khác được gắn cả một dàn micrô để có thể xác định nơi phát ra âm thanh và sau đó điều hướng để con bọ tiến về hướng đó.

"Mục đích sử dụng các biobot có gắn các micrô độ phân giải cao là để phân biệt giữa các âm thanh quan trọng - như tiếng người kêu cứu - với các âm thanh không quan trọng như một đường ống bị rò rỉ chẳng hạn", Alder Bozkurt phụ trách dự án, giáo sư kỹ thuật điện và máy tính thuộc Đại học bang North Carolina cho biết. Một khi chúng ta xác định được các âm thanh quan trọng, chúng ta có thể sử dụng các biobot được trang bị dàn micrôphone để tiến đến những nơi phát ra âm thanh.

Theo Tuấn Hải (Tổng hợp từ Youtube) (Khám phá)
Clip Eva - Cách gấp áo nhanh chưa đến 2 giây

Cách gấp áo nhanh chưa đến 2 giây

Nếu nắm được cách gấp áo thú vị này thì chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc khác.
Clip Eva - Người đàn ông mạo hiểm quay núi lửa phun trào

Người đàn ông mạo hiểm quay núi lửa phun trào

Nhà quay phim 47 tuổi người Đức, Marc Szeglet đã chia sẻ video cận cảnh về một núi lửa đang phun trào do anh trực tiếp quay. Đó là...
Clip Eva - Cực quang tuyệt đẹp diễn ra trên toàn thế giới

Cực quang tuyệt đẹp diễn ra trên toàn thế giới

Bão Mặt Trời hôm 17/3 lao vào Trái Đất với tác động địa từ lớn, có thể ảnh hưởng đến lưới điện và hệ thống định vị toàn cầu GPS
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7