Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi

Ngày 04/12/2016 13:00 PM (GMT+7)

Bánh chuối hấp thơm ngon, ngọt dịu mang hương vị đặc biệt chắc chắn là món ăn chơi hấp dẫn cuối tuần.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr chuối chín (loại chuối nào cũng được)
- 140gr bột năng
- 50ml nước
- 50gr đường
- 1 chút xíu muối

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 1

- Nguyên liệu nấu cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1 chút xíu muối, 50ml nước, 30gr bột gạo, 15gr bột năng hòa sẵn trong 1 cái nồi.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt khoanh tròn.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 3

Bước 2: Sau đó trộn chuối, muối, đường, bột năng và nước cho hết vào 1 cái âu trộn chung 1 lúc thì ta sẽ có một hỗn hợp sánh dẻo.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 4

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 5

Bước 3: Thoa 1 chút dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp trên vào dàn đều. Bạn có thể trang trí 1 ít khoanh chuối lên mặt bánh nếu thích.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 6

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn bánh vào xửng hấp 30-35 phút. Trong khi hấp bánh thì bạn bắc nồi nước cốt dừa lên bếp khuấy tan, khi nước cốt dừa vừa sôi thì cho chút nước bột năng sánh mịn là tắt bếp.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 7

Đổ hỗn hợp này lên mặt chuối hấp tiếp 7 phút là tắt bếp. Lấy khuôn bánh ra để nguội.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 8

Cắt bánh chuối hấp từng miếng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên đừng quên rắc chút đậu phộng rang vàng cho hấp dẫn hơn.

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 9

Cuối tuần làm bánh chuối hấp ăn chơi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối hấp!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bánh chuối ngon