"Chú lợn biết bay": Câu chuyện nhỏ - Cảm hứng to

Bằng cốt truyện nhẹ nhàng, Chú lợn biết bay mang đến nhiều bài học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Có những câu chuyện tuy đơn giản, nhẹ nhàng song lại chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh đầy ý nghĩa, Chú lợn biết bay chính là một trong số đó. Ngay từ tựa đề, người đọc để có thể phần nào đoán được nội dung của quyển sách. Kể câu chuyện về một chú lợn có tên Ụ Đất, bằng những tình tiết thú vị, đáng yêu, tác phẩm mang đến những bài học về lòng dũng cảm và ước mơ, về sự khác biệt và nỗ lực, về sự thấu hiểu và tình yêu. Để rồi từ đó, sách truyền cảm hứng cho độc giả, giúp chúng ta nhận ra rằng mỗi người đều có một đôi cánh của ước mơ, dẫu gặp khó khăn gì, vẫn cần bay lên trên bầu trời xanh thẳm.

 "chu lon biet bay": cau chuyen nho - cam hung to - 1

Nhân vật chính của Chú lợn biết bay là chú lợn Ụ Đất. Chú được sinh ra khác biệt với giống loài, khi có một túm lông nhỏ trông như đôi cánh ở trên lưng. Và càng trở nên khác biệt khi tin và nhất định mong muốn mình BAY được.

Ụ Đất đã không ngừng tập luyện mỗi ngày dù những chú lợn khác trêu ghẹo và châm chọc; thậm chí chửi rủa và cấu xé Ụ Đất, vẫn không làm chú lợn từ bỏ quyết tâm muốn bay. Cho tới khi, bác lợn già nhất đàn tuyên bố nếu Ụ Đất vẫn khăng khăng cố chấp, sẽ đuổi ra khỏi làng, thì Ụ Đất thật sự cảm thấy cô độc.

 "chu lon biet bay": cau chuyen nho - cam hung to - 2

Nhưng ngay lúc mệt mỏi, chán nản nhất, vẫn có mẹ Ụ Đất ở bên cạnh, thấu hiểu và yêu thương, tin tưởng và cổ vũ con mình, để Ụ Đất hiểu rằng "điều kỳ diệu nhất đó là cảm giác tự hào khi mình đã cố gắng và quyết tâm đến cùng để theo đuổi ước mơ của mình".

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Xem & Đọc - Góc khuất đời những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam sau ánh đèn màu

Góc khuất đời những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam sau ánh đèn màu

Cuốn sách Thân phận và hào quang mang đến cho người đọc sự thấu hiểu, cảm thông lẫn tôn trọng dành cho những nghệ sĩ hàng đầu Việt...
Xem & Đọc - Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo

Bí quyết giúp bé phát phát triển trí não - sáng tạo

Bộ sách Phát triển trí não - sáng tạo IQ, CQ có trình bày đơn giản, dễ hiểu cùng nội dung bổ ích, là bí quyết giúp con trẻ phát...
Xem & Đọc - Câu chuyện bên nồi lẩu hay những nuối tiếc bâng quơ

Câu chuyện bên nồi lẩu hay những nuối tiếc bâng quơ

Những Câu chuyện bên nồi lẩu phong phú từ nhà ra ngõ, được kể một cách bâng quơ, trôi theo những khói bụi ngoài kia...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7