Gặp gỡ chú cá heo có một không hai trên thế giới

Angel là một trong số cực ít những chú cá heo mắc chứng bạch tạng trên thế giới.

Chú cá heo đặc biệt có cái tên rất phù hợp - Angel, là chú cá heo bạch tạng duy nhất trên thế giới được nuôi dưỡng trong điều kiện nuôi nhốt.

Cá heo Angel được phát hiện hồi năm ngoái trong một hoạt động săn bắt cá heo được tổ chức hàng năm tại Taiji, Nhật Bản. Tại đây, hàng trăm chú cá heo sẽ bị dồn vào vùng nước nông và bị giết hàng loạt. Hoạt động này đã gây chú ý trên toàn thế giới sau khi bộ phim tài liệu từng đoạt giải Oscar The Cove được công chiếu vào năm 2009.

 gap go chu ca heo co mot khong hai tren the gioi - 1

Cảnh săn cá heo tại Taiji

 gap go chu ca heo co mot khong hai tren the gioi - 2

Cá heo Angel có vẻ ngoài khác biệt với những chú cá heo khác.

Angel sau đó được đưa về Viện bảo tàng Cá heo Taiji để sống. Hiện tại trên thế giới mới chỉ có 14 trường hợp báo cáo đã nhìn thấy cá heo bạch tạng, tính từ lần xuất hiện đầu tiên năm 1962. Angel rõ ràng thuộc về một nhóm loài cá heo riêng biệt.

 gap go chu ca heo co mot khong hai tren the gioi - 3

Angel được chăm sóc cẩn thận tại bảo tàng Taiji

 gap go chu ca heo co mot khong hai tren the gioi - 4

Cận cảnh chú cá heo "thiên thần".

Bề ngoài đáng ngạc nhiên của Angel đã sớm lọt vào mắt xanh của các hội bảo vệ quyền động vật. Họ thậm chí đã kiện cả bảo tàng Taiji vì đã ngăn họ kiểm tra sức khỏe của chú cá heo này. Cuối cùng áp lực từ phía tòa án đã khiến bảo tàng Taiji gỡ bỏ mọi rào cản, và cho phép kiểm tra y tế đối với Angel. Sự nổi tiếng của cá heo Angel là hoàn toàn dễ hiểu bởi theo Luca Giovagnoli, một bác sĩ thú y thuộc dự án bảo vệ cá heo của Ric O’Barry, bệnh bạch tạng đối với loài cá heo rất hiếm khi xảy ra.

Theo Đức Duy (Khám Phá)
Lạ - Độc - Vui - Adrian Zagrodzki - chàng trai Ba Lan “nghiện” văn hóa Việt Nam

Adrian Zagrodzki - chàng trai Ba Lan “nghiện” văn hóa Việt Nam

Adrian Zagrodzki, tên thường gọi là Xe Ôm Tây hay Adi Mập, đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam trong 3 năm trở lại đây qua...
Lạ - Độc - Vui - Những hòn đảo thống trị bởi động vật

Những hòn đảo thống trị bởi động vật

Những vùng đất thống trị bởi động vật này khiến du khách nhiều bất ngờ nhưng cũng phải dè chừng kẻo gặp bẫy của cư dân đặc biệt...
Đi đâu - Xem gì - Lễ hội đánh nhau bằng... gối ở Rumani

Lễ hội đánh nhau bằng... gối ở Rumani

Những bức ảnh của Marius Tudor - một nhiếp ảnh gia người Rumani sẽ đưa độc giả đến với lễ hội kì lạ này tại quê hương anh.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7