Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11/2014 16:24 PM (GMT+7)

Cùng vào bếp nấu những món ăn ngon cho người thân, những ai đã và đang là Nhà giáo Việt Nam nhé!

Đây là mâm cơm thơm ngon, bổ dưỡng mà mình gợi ý để chị em có thể chế biến để mời người thân, những người đã, đang là nhà giáo Việt Nam hoặc đơn thuần là nấu cho cả nhà nhé!

Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 1

TÔM BỌC SẢ

Nguyên liệu: Tôm, 1 lòng trắng trứng gà. Gia vị muối, tiêu, dầu hào, bột nêm, tỏi hành say nhuyễn và bột bắp vừa đủ. Sả.

Cách làm: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, đem xay nhuyễn rồi trộn với lòng trắng trứng gà và các loại gia vị thành hỗn hợp chả tôm. Dùng nay nắm chả tôm bao quanh thân cây sả và đem hấp rồi chiên chín vàng. Món này chấm tương ớt cũng rất ngon.

Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 2

MÌ UDON

Nguyên liệu: Nước xương gà, mì udon, đậu hũ non thái miếng, nấm đông cô, chả mực xoắn.... Vài thứ rau bạn thích và đậu hủ chiên cùng với hẹ.

Cách nấu rất đơn giản: Bạn chỉ cần nấu nước xương gà, nêm nếm gia vi. Sau đó mới cho các nguyên liệu vào là được.

Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 3

CÁ HỒI NƯỚNG

Nguyên liệu:  2 miếng cá hồi. Dầu ăn, sốt cà chua, tương ớt, muối, mật ong, tiêu gia vị mỗi thứ vừa đủ.

Cách làm: Cá chỉ cần bọc trong giấy bạc cho vào lò nướng 17-20 phút ờ nhiệt độ 150 độ C. Món này tùy theo sở thích mỗi người là muốn ăn cá hơi sống hay muốn ăn cá chín mà thay đổi thời gian nướng.

Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 4

GÀ SỐT XÌ DẦU

Nguyên liệu: Thịt ức gà. Xì dầu, giấm, đường, muối, cà rốt, ớt chuông, hành tây, rượu trắng, bột bắp vừa đủ.

Cách làm: Thịt gà không xương cắt miếng ướp với muối, tiêu, rượu trắng và 3 muỗng canh bột bắp. Nước tương, giấm, đường, muối cho vào chung một chảo, đun sôi rồi đổ ra bát.

Ớt chuông, hành tây, cà rốt thái sợi xào sơ với tỏi, sau đó cho vào bát hỗn hợp xì dầu, giấm. Cho thịt gà vào chảo chiên vàng giòn rồi cho ra dĩa. Khi ăn cho chén giấn tương và rau củ xào vào. Rau củ bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.

Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 5

GÀ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu: Thịt gà không xương. Rượu, muối, hạt tiêu, 1 lòng trắng trứng gà, bột bắp (bột bắp hơi nhiều một chút để bao bọc đủ bên ngoài thịt gà).

Cách làm: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp với rượu, muối, tiêu, với lòng trắng trứng gà, bột bắp. Sau đó, cho thịt gà vào chảo chiên với ít dầu ăn. Chiên gà với ngọn lửa vửa cho đến khi chín giòn rồi vớt ra đĩa.

Gợi ý mâm cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong bữa cơm Ngày Nhà giáo Việt Nam!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11