Phụ huynh dẫn con tới giao lưu cùng "Những con số ảo thuật"

Sự kiện:

Thời sự

Rất đông bậc phụ huynh cùng con em đã tới tham dự lễ ra mắt sách Numagician I - Những con số ảo thuật của tác giả Fususu (Nguyễn Chu Nam Phương).

Chiều tối qua, lễ ra mắt sách Numagician I - Những con số ảo thuật kết hợp giao lưu, chia sẻ với chủ đề Bộ não thiên tài, phải xài thông minh của tác giả Fususu (Nguyễn Chu Nam Phương) đã được long trọng tổ chức tại Trường ĐH Hoa Sen. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của độc giả TP. HCM với gần 100 người đã tham gia, bao gồm từ những em học sinh cấp 2, cấp 3, các bạn sinh viên cho tới dân công chức và đông đảo phụ huynh. Có không ít trường hợp là cả gia đình dẫn nhau tới dự sự kiện.

 phu huynh dan con toi giao luu cung "nhung con so ao thuat" - 1

Khung cảnh chương trình ra mắt sách Numagician I - Những con số ảo thuật

 phu huynh dan con toi giao luu cung "nhung con so ao thuat" - 2

Các fan ruột đến sớm

 phu huynh dan con toi giao luu cung "nhung con so ao thuat" - 3

Chương trình thu hút rất đông độc giả tham gia, trong đó có không ít gia đình

Rất nhiều độc giả và fan "ruột" của tác giả Nguyễn Chu Nam Phương đã đến sớm hơn hẳn 30 phút để gặp gỡ tác giả. Các khách mời đều tỏ ra thích thú với tờ bí kíp mà Alezaa và tác giả dành tặng. Một số bạn còn tranh thủ lúc chờ đợi để vẽ ứng dụng luôn theo nội dung tờ bí kíp này.

 phu huynh dan con toi giao luu cung "nhung con so ao thuat" - 4

Những câu hỏi, trò chơi tương tác liên tục được đặt ra xuyên suốt chương trình với phần thưởng là cuốn sách Numagician I - Những con số ảo thuật kèm chữ ký tác giả và thẻ Alezaa Premium 3 tháng. Phần Sáng tạo câu chuyện từ dãy số nhằm ghi nhớ dãy số dễ dàng hơn được khách mời tham gia nhiệt tình, nhiều bạn đã đưa ra những câu chuyện độc đáo, hài hước làm cả hội trường rộ lên tiếng cười thích thú.

Video trò chơi Khách mời sáng tạo câu chuyện từ dãy số

 phu huynh dan con toi giao luu cung "nhung con so ao thuat" - 5

Trong ảnh là một khán giả nhận được phần thưởng sau khi đã có thể hiện xuất sắc trong thách thức ghi nhớ dãy số Pi.

Tác giả Fususu cũng chia sẻ thêm về cách thay đổi mà không cần nhiều động lực thông qua phương pháp Cm. Trong đó, C là thói quen cũ, cái mà chúng ta làm hằng ngày còn m là hành vi mới liên quan tới cái chúng ta muốn tập. Mấu chốt của phương án này là gắn hành vi mới vào thói quen cũ và linh hoạt giảm độ khó để đảm bảo ngày nào bạn cũng có thể thực hiện hành vi mới.

 phu huynh dan con toi giao luu cung "nhung con so ao thuat" - 6

Độc giả hào hứng mua sách, xin chữ ký và chụp hình cùng tác giả Nguyễn Chu Nam Phương

Bản chất trí nhớ là sự liên kết giữa thông tin mới và thông tin cũ, lúc này thông tin mới đóng vai trò giống như quần áo, còn thông cũ giống như tủ áo hoặc móc treo. Nếu hai thứ này không được liên kết với nhau, thì việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.  Chính vì vậy, để việc ghi nhớ được hiệu quả chúng ta cần những công cụ được gọi là “neo trí nhớ”.

Có thể nói, Numagician I - Những con số ảo thuật chính là cẩm nang cung cấp hệ thống “neo trí nhớ” vô cùng dễ dùng và thú vị đó. Những trang viết của cuốn sách rất nhẹ nhàng, dẫn dắt người đọc đi qua các bước tư duy và thực hành một cách tự nhiên. Bằng phương pháp hệ số-hình (quy ước cho mỗi con số tương ứng với một hình ảnh nào đó giống), độc giả sẽ tăng cường được khả năng nhớ lẫn liên tưởng của mình đáng kể.

Độc giả có thể đọc ngay sách tại đây

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Sách hay - Hồi ký Rong chơi: Nhìn lại cuộc chiến với ung thư của Trần Lập

Hồi ký Rong chơi: Nhìn lại cuộc chiến với ung thư của Trần Lập

Cuốn hồi ký Rong chơi được cây bút Lê Thu Thủy (Yo Le) viết dựa trên hồi ức của Trần Lập, qua đó hé lộ những phần đời của thủ...
Đi đâu - Xem gì - Trích đoạn Rong chơi: Hậu phương "truyền lửa" suốt cuộc đời Trần Lập

Trích đoạn Rong chơi: Hậu phương "truyền lửa" suốt cuộc đời Trần Lập

Dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong cuốn hồi ký Rong chơi, song bà xã của Trần Lập vẫn để lại ấn tượng đậm nét cho độc giả.
Sách hay - Khi anh Chánh Văn đời đầu "Viết cho những điều bé nhỏ"

Khi anh Chánh Văn đời đầu "Viết cho những điều bé nhỏ"

Độc giả sẽ được gặp lại nhà báo Đoàn Công Lê Huy (Chánh Văn phiên bản đầu tiên) qua 4 tác phẩm trong loạt sách tản văn "Viết cho...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7