"Sức sống Mê Kông" -  Văn hóa người Miền Tây
Chương trình "Sức sống Mê Kông" được phát sóng vào lúc 17g45-18g30 từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần trên VTV Cần Thơ.

"Sức sống Mê Kông" - Văn hóa người Miền Tây.

Thứ Ba, ngày 19/03/2013 08:00 AM (GMT+7)

Sông Mê Kông chảy qua hơn năm nghìn cây số, đem biết bao phù sa cùng sản vật về cho đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài ra, vùng đất này còn được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa góp phần phát triển ngành nông nghiệp cũng như cây lương thực.

Với những lợi thế đó, Đồng bằng Sông Cửu Long được biết đến là một vùng đất trù phú, màu mỡ, cùng những hoạt động trồng trọt, chế biến thủy hải sản, sản xuất công nông nghiệp đạt thành tích đáng khen ngợi trên cả nước. Đời sống tinh thần nơi đây cũng đầy ắp những giá trị văn hóa như: đờn ca tài tử, “văn hóa” chợ nổi trên sông, văn hóa miệt vườn. Vùng đất này cũng sản sinh ra những con người tính tình hào sảng, phóng khoáng, chịu thương, chịu khó.

"Sức sống Mê Kông" -  Văn hóa người Miền Tây - 1

"Sức sống Mê Kông" -  Văn hóa người Miền Tây - 2

Nhắc đến con người ở vùng đất Đồng bằng Sông Cửu Long, không thể không nhắc đến người phụ nữ Miền Tây hồn hậu, trong sáng, chấp nhận hy sinh để chăm lo, vun vén cho gia đình và chồng con. Cùng với sự phát triển của xã hội, sự hội nhập những tinh hoa văn hóa quốc tế, người phụ nữ miền Tây vẫn giữ được những phẩm chất vốn có của mình, trong thâm tâm họ khao khát được thấu hiểu, được tôn trọng, được chăm sóc bản thân và được mở mang tri thức.

Trong sự thấu hiểu và đồng cảm với những gì phụ nữ miền Tây Nam Bộ cần, cty TNHH Chu Thị phối hợp cùng Đài Truyền hình VTV Cần Thơ đã cho ra đời chương trình truyền hình Sức sống Mê Kông. Chương trình khắc họa và tôn vinh chân dung người phụ nữ Miền Tây truyền thống và hiện đại, phản ánh những khao khát, ước vọng của họ, giúp họ định vị bản thân trong xã hội và định hướng để họ phát triển cá nhân. Chương trình còn khắc họa cuộc sống, văn hóa, con người hồn hậu, những tiềm năng kinh tế - xã hội phong phú của miền đồng bằng sông Cửu Long. Sức sống Mê Kông còn là chiếc cầu nối giúp liên kết những người con xa xứ tìm lại hồn quê, qua những hình ảnh đậm chất sông nước, những bản vọng cổ, điệu lý, câu hò thiết tha, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của vùng đất trù phú này.

"Sức sống Mê Kông" -  Văn hóa người Miền Tây - 3

"Sức sống Mê Kông" -  Văn hóa người Miền Tây - 4

"Sức sống Mê Kông" -  Văn hóa người Miền Tây - 5

Sức sống Mê Kông giúp khán giả nói chung và những phụ nữ miền Tây sông nước nói riêng nhận ra giá trị bản thân và tự hào về những đóng góp của mình đối với gia đình và xã hội. Từ đó giúp họ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống bằng cách cập nhật các xu thế mới, quan điểm mới. Đây chính là một nguồn thông tin phong phú, hướng đến những giá trị sống đích thực, những cách hành xử đúng đắn, đồng hành và chia sẻ cũng như tôn vinh những người phụ nữ, góp phần thực hiện bình đẳng giới, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử đối với hai giới, nhất là tại khu vực miền Tây Nam Bộ trong thời đại mới.

Chương trình được phát sóng vào lúc 17g45-18g30 từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần trên VTV Cần Thơ.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

"Sức sống Mê Kông" - Văn hóa người Miền Tây


Danh lam thang canh | Địa điểm du lịch giải trí | Eva.vn


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7