Thu hồi quyển "Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng"

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (TTTT) vừa có văn bản gửi đến Phòng Văn hóa thông tin các quận huyện và các cơ sở phát hành sách trên địa bàn thành phố đề nghị dừng phát hành đồng thời thu hồi hai quyển sách "Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng " và ấn phẩm "Life plaza".

Tuy nhiên, Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng chỉ bị thu hồi ấn phẩm đầu tiên - ấn phẩm chưa được chỉnh sửa mà Cục xuất bản đã được yêu cầu đình bản từ hồi tháng 2.2016. Khi đó, Cục Xuất bản đã có công văn số 124/CXBIPH-QLXB yêu cầu Nhà xuất bản Hội Nhà văn đình chỉ cuốn sách Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng phiên bản xuất bản lần đầu, để “rà soát lại toàn bộ nội dung, chỉnh sửa một số chi tiết trong sách và bìa 4”.

Tuy nhiên, sau khi quyển này đã chỉnh sửa và được phát hành thì hiện tại trên thị trường vẫn đang tồn tại hai phiên bản Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng. Chính vì thế, Sở TTTT yêu cầu các Phòng Văn hóa thông tin ở các quận, huyện và các cơ sở phát hành sách nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có phát hành quyển sách Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng phiên bản in lần đầu chưa được sửa chữa thì yêu cầu tổ chức, cá nhân đó dừng ngay việc phát hành và chuyển trả sách về cho NXB Hội Nhà văn hoặc công ty Phương Nam – đơn vị hợp tác cùng Hội nhà văn phát hành.

 thu hoi quyen "madam nhu tran le xuan - quyen luc ba rong" - 1

Từ khi phát hành quyển "Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng" được bạn đọc tìm mua rất nhiều. Tại nhiều nhà sách luôn trong tình trạng "cháy hàng"

Riêng ấn phẩm Life plaza do NXB Thanh Niên phát hành thì theo công văn của Sở TTTT, quyển này đã phát hành trái phép trên thị trường vì không thực hiện đúng theo bản đã biên tập, đã duyệt; sách in ra thể hiện dạng tạp chí, in bìa không theo bản duyệt, không ghi số lượng in; phát hành khi chưa có Quyết định phát hành của Nhà xuất bản Thanh Niên.

Theo L.K. (Một thế giới)
Đi đâu - Xem gì - Vì sao cuốn sách mới về Trần Lệ Xuân được độc giả săn lùng?

Vì sao cuốn sách mới về Trần Lệ Xuân được độc giả săn lùng?

Cuốn sách "Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực Bà Rồng" của Monique Brinson Demery đang là tiêu điểm săn lùng của độc giả Việt Nam.
Eva tám - Tháng Tư "tử thần" ám ảnh số phận quý bà Trần Lệ Xuân

Tháng Tư "tử thần" ám ảnh số phận quý bà Trần Lệ Xuân

Quý bà Trần Lệ Xuân và 2 con gái đều qua đời trong tháng Tư. Sự trùng hợp ấy khiến nhiều người nhắc đến "lời nguyền tháng Tư" hay...
Eva tám - Thâm cung bí sử về quý bà Trần Lệ Xuân (4): Nỗi ngờ vực bị "đánh tráo" con

Thâm cung bí sử về quý bà Trần Lệ Xuân (4): Nỗi ngờ vực bị "đánh tráo" con

Bệnh tật thời thơ ấu của Trần Lệ Xuân từng khiến mẹ cô ngờ vực con gái của bà hơn bao giờ hết... Nỗi nghi ngờ con mình bị đánh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7